Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Hãng Ria Novosti của Nga đưa tin, Chính quyền Mỹ một lần nữa quyết định mở rộng danh sách trừng phạt các công ty của Nga do liên quan đến các sự kiện tại Crimea và xung đột tại Ukraine.
Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga - ảnh 1
Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga

"Quyết định được thông qua nhằm đảm bảo hiệu quả các biện pháp trừng phạt hiện có đối với Nga vì vi phạm luật pháp quốc tế và liên quan đến xung đột ở Ukraine", được nói trong thông báo của Cục Công nghiệp và Cục An ninh Thương mại Mỹ, công bố vào hôm thứ Ba (6/9) trên trang web của tờ báo chính phủ Federal Register.

Theo đó, Bộ Thương mại Mỹ sẽ thêm vào danh sách trừng phạt 81 công ty và tổ chức. Trong đó 72 công ty và tổ chức có liên quan đến Nga, 7 liên quan đến Crimea, 2 liên quan đến Hong Kong và Ấn Độ.

Bộ thương mại Mỹ giải thích việc áp dụng trừng phạt đối với các công ty, tổ chức này là do “bổ sung thêm yêu cầu cấp phép và hạn chế tiếp cận với đa số các trường hợp được miễn xin phép đối với xuất khẩu, tái xuất khẩu và chuyển giao trong nước”.

Các công ty có liên quan tới các ngành công nghiệp quốc phòng sẽ bị hạn chế về mặt xuất khẩu, và chuyển giao vật liệu và công nghệ. Đặc biệt, ​​các biện pháp trừng phạt của Mỹ trong lĩnh vực thiết bị điện tử vô tuyến và áp dụng đối với Liên bang Nga trong nhiều năm.

Ngoài ra các công ty con và tổ chức của tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga bị áp dụng yêu cầu xin cấp phép bắt buộc đối với tất cả các hoạt động xuất khẩu, và khi xem xét đơn xin cấp phép theo chế độ trừng phạt, Mỹ sẽ áp dụng nguyên tắc “từ chối không cần giải thích”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet