Mỹ sẽ áp dụng trừng phạt mới chống Nga “vài tháng một lần”

Washington công bố sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống Nga vì tình hình ở Ukraine vài tháng một lần.
Đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker

Tuyên bố trên được đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker đưa ra  khi phát biểu tại hội nghị Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington.

Ông Kurt Volker cho biết, Mỹ "làm việc rất chặt chẽ với các đồng minh châu Âu" về vấn đề cấm vận chống Nga. Ông tin vào hiệu quả của các biện pháp trừng phạt và đã thấy điều này ở Nga.

Trước đó, trả lời phỏng vấn mạng tin Euronews, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhấn mạnh, với các biện pháp trừng phạt, Hoa Kỳ và châu Âu đang giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ của họ, đồng thời họ biết rõ rằng điều đó sẽ không thể ảnh hưởng đến lập trường, quan điểm của Nga.

Thủ tướng Nga Medvedev

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định các lệnh trừng phạt đều phản tác dụng và Moscow không bao giờ sử dụng biện pháp quân sự để giải quyết vấn đề này.

Ông Medvedev nhấn mạnh: “Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được trong thế giới hiện đại. Chúng tôi là một đất nước có trách nhiệm và là một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ)”.

Theo ông Medvedev, các lệnh trừng phạt sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp mà chỉ tạo ra thêm nhiều áp lực và chướng ngại vật trong quá trình phát triển quan hệ song phương. Ông Medvedev cho rằng các biện pháp trừng phạt nhằm vào lĩnh vực ngân hàng là mạnh mẽ nhất, tương đương với một “tuyên bố chiến tranh thương mại”.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều