Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng không vào Hội đồng hương Đà Nẵng, vì sao thế?

Các ca sĩ quê Đà Nẵng như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Kasim Hoàng Vũ... chưa từng một lần đến tham dự các cuộc gặp mặt đầu năm do Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM tổ chức. Vì sao?

Như tin đã đưa, ngày 13/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cùng nhiều vị lãnh đạo cấp cao của TP và các sở, ngành, quận, huyện đã vào TP.HCM dự buổi gặp mặt đồng hương với bà con quê Đà Nẵng, hiện làm ăn, sinh sống, công tác, học tập tại đây.

Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng không vào Hội đồng hương Đà Nẵng, vì sao thế? - ảnh 1
Nhạc sĩ Phan Hồng Hà cùng hai con Thu Hương, Minh Quân và các cựu quân nhân người Đà Nẵng đang nghỉ hưu tại TP.HCM trình bày ca khúc "Còn mãi tình yêu" tưởng nhớ cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu (Ảnh: HC)

Theo ông Hồ Văn Đắc (nguyên Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, Ủy viên Ban chấp hành Hội đồng hương (HĐH) Đà Nẵng tại TP.HCM), cuộc gặp mặt đầu xuân được tổ chức hàng năm là dịp để những người con Đà Nẵng xa quê có dịp gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ trong công việc, cuộc sống, thắt chặt thêm tình đồng hương; đồng thời được nghe lãnh đạo TP cung cấp những thông tin mới nhất về sự phát triển đi lên của quê nhà.

Tại buổi gặp mặt, những người con Đà Nẵng xa quê đã có những giây phút hết sức xúc động tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa Phan Huỳnh Điểu, vị Chủ tịch đầu tiên của HĐH Đà Nẵng mà sau khi qua đời, tro cốt đã được đem về rải trên sông Hàn theo đúng di nguyện của ông.

Nhạc sĩ Phan Hồng Hà (con trai cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu) cùng hai con Thu Hương, Minh Quân và các cựu quân nhân là người Đà Nẵng hiện nghỉ hưu tại TP.HCM đã trình bày đầy xúc cảm ca khúc “Còn mãi tình yêu” (do nhạc sĩ Phan Hồng Hà sáng tác) như một hành trình ca từ các nhạc phẩm gắn liền với cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điều:

Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng không vào Hội đồng hương Đà Nẵng, vì sao thế? - ảnh 2
Hai chị em ca sĩ Trần Thị Tố Ny, Á quân Giọng hát Việt 2015...

“Người nhạc sĩ đã đi qua bao cuộc chiến tranh vệ quốc. Người nhạc sĩ trầm ngâm, những tháng năm ngày xưa hiện về. Ông nhớ đoàn giải phóng quân, nhớ đến chuyện xung phong ngày ấy, nhớ mùa đông binh sĩ năm nào đã cùng ông ra tiền tuyến giết thù. Nhìn những ánh sao đêm, nhớ tình trong lá thiếp này, nhìn bóng cây kơ-nia, nhớ quê hương Quảng Nam yêu thương, mong một ngày về với sông Hàn.

Thời gian trôi đi, trôi đi, có một đàn chim sải cánh trời Nam. Qua bao đau thương cuộc đời vẫn đẹp sao, dù cách xa hai đầu nỗi nhớ, dù anh ở đầu sông, em cuối sông. Vẫn mãi còn đây thuyền với biển khơi, vẫn mãi còn đây thơ tình mùa thu. Vẫn mãi còn đây sợi nhớ sợi thương, vẫn mãi còn đây tình yêu”.

Cùng tham gia biểu diễn phục vụ trong buổi gặp mặt đồng hương Đà Nẵng có Trần Thị Tố My, Á quân “Hát cùng Bolero 2015”; Trần Thị Tố Ny, Á quân Giọng hát Việt 2015; Nguyễn Thị Hồng Minh, quán quân Giọng hát Việt nhí 2015... Á khôi cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân Việt, Đại sứ vẻ đẹp vượt thời gian Nguyễn Thị Mẫn; Á khổi cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân văn hóa TP.HCM 2015 Nguyễn Thị Phi Loan cũng đến với cuộc gặp mặt này cùng hơn 500 người con Đà Nẵng xa quê.

Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng không vào Hội đồng hương Đà Nẵng, vì sao thế? - ảnh 3
...và Trần Thị Tố My, Á quân “Hát cùng Bolero 2015”, tham gia biểu diễn phục vụ bà con đồng hương Đà Nẵng tại buổi gặp mặt ngày 13/3 (Ảnh: HC)

Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi, những người từ Đà Nẵng vào TP.HCM dự cuộc gặp mặt, là không hề thấy Mỹ Tâm, Đàm Vinh Hưng, Kasim Hoàng Vũ... “HĐH Đà Nẵng không mời các ca sĩ quê Đà Nẵng này tham dự hay sao?” – Chúng tôi đặt câu hỏi với ông Hồ Văn Đắc là người đảm nhận vai trò MC buổi gặp đồng hương Đà Nẵng ngày 13/3. Ông Đắc trả lời ngay: “Mấy người đó không thèm tham gia!”.

“Như vậy là HĐH Đà Nẵng có mời nhưng các ca sĩ đó không tham gia?” – chúng tôi hỏi tiếp. Ông Hồ Văn Đắc nói: “Mình không có mời, chỉ thông báo rộng rãi thôi, còn sắp tới sẽ mời hết, gặp mặt một buổi riêng để đề nghị tham gia. Nếu họ không tham gia thì khi đó mình mới nói là họ không tham gia, rồi sẽ tính sau!”.

“Nhưng đúng là lâu nay Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ... không hề đến với các cuộc gặp mặt đầu xuân như truyền thống hàng năm của HĐH Đà Nẵng?” – Chúng tôi hỏi thêm một lần nữa. Ông Hồ Văn Đắc xác nhận: “Không có! Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ đều không có. Đàm Vĩnh Hưng cũng đâu có tham gia lần nào. Nếu những người đó tham gia thì hoạt động của HĐH Đà Nẵng sẽ càng khởi sắc hơn nữa!”.

Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng không vào Hội đồng hương Đà Nẵng, vì sao thế? - ảnh 4
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí ghi nhận những đóng góp của Á khôi cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân Viêt, Đại sứ vẻ đẹp vượt thời gian Nguyễn Thị Mẫn cho Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM (Ảnh: HC)

Để chắc chắn thêm nữa, chúng tôi đến hỏi bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu, Chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM về trường hợp của ca sĩ Mỹ Tâm. Ông trả lời: “Mỹ Tâm không có liên lạc với HĐH. Ca sĩ đó bây giờ giống như ngôi sao khép kín vậy. Mà Mỹ Tâm tới thì đòi tiền nhiều lắm, mình chịu không nổi. Còn mấy em hát trên sân khấu đó tự nguyện phục vụ bà con đồng hương chứ không lấy tiền!”.

Tất nhiên, không thể đòi hỏi mọi người con Đà Nẵng xa quê phải đều đặn có mặt tại các buổi gặp mặt đồng hương đầu năm. Nhưng việc những tên tuổi như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Kasim Hoàng Vũ chưa từng một lần đến với những người cùng quê đang sinh sống, làm ăn, công tác, học tập tại TP.HCM là điều đáng tiếc, cho chính các ca sĩ này!

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu cho hay, năm 2015, HĐH Đà Nẵng với sự trợ giúp của Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), Tổ chức từ thiện Smile Train đã phối hợp với BV Sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức 4 đợt phẫu thuật miễn phí cho 100 cháu bị dịt tật dứt môi, hở vòm. 

Như vậy qua 2 năm thực hiện, chương trình này đã đem lại nụ cười cho 200 cháu, giúp tiết kiệm khoảng 6 tỉ đồng nếu phải đưa đi Hà Nội, TP.HCM. Đồng thời Hội đã phối hợp với BV Nhi đồng 1 đào tạo ekip gồm 5 bác sĩ phẫu thuật, gây mê hồi sức cho BV Sản – Nhi Đà Nẵng.

Hội cũng tham gia tư vấn, góp ý xây dựng và phát triển quê nhà như đề nghị điều chỉnh tên BV Ung thư Đà Nẵng thành BV Ung bướu để phù hợp hơn về lĩnh vực chuyên sâu y học và giảm tính nhạy cảm của người bênh, thành lập khoa Nhi tại BV này. 

Góp ý điều chỉnh hình thức và nội dung phun lửa, phun nước của cầu Rồng; đề nghị điều chỉnh cảnh quan hai đầu cầu Cẩm Lệ; góp ý về việc xây dựng và phát triển BV chuyên khoa Răng hàm mặt cho Đà Nẵng. Hiện Hội đang chuẩn bị để đóng góp ý tưởng xây dựng “Mô hình y tế tập trung cho TP Đà Nẵng”

CLB Tiếp sức đến trường QN-ĐN tiếp tục đem lại cơ hội bước vào cổng trường đại học cho hơn 100 sinh viên nghèo với tổng số tiền trợ giúp 714 triệu đồng. Đây là năm thứ 10 liên tục CLB trợ giúp học bổng cho hàng ngàn sinh viên của quê hương QN-ĐN. HĐH huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) trao 300 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng...

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều