Mỹ thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III là tên lửa gồm 3 tầng, sử dụng nhiên liệu rắn, có độ chính xác cao, với tầm bắn khoảng 13.000 km, có thể đạt tốc độ hơn 24.000 km/h ở giai đoạn bay cuối.
Mỹ thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III - ảnh 1
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Mỹ

Ngày 19/8, không quân Mỹ đã phóng thử thành công một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICMB) Minuteman III từ Căn cứ không quân Vandenberg, thuộc bang California.

Theo báo Độc lập (Nga), vụ phóng tên lửa Minuteman III được thực hiện vào sáng sớm ngày 19/8 từ căn cứ không quân Vandenberg, nằm trên bờ biển phía Tây Bắc của Los Angeles (bang California).

Tên lửa mang theo một thiết bị thử nghiệm đã bắn trúng một mục tiêu giả định ở khoảng 6.700km, gần đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall trên Thái Bình Dương.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III là tên lửa gồm 3 tầng, sử dụng nhiên liệu rắn, có độ chính xác cao, với tầm bắn khoảng 13.000 km và có khả năng bắn trúng mọi mục tiêu trên toàn cầu. Trọng lượng 35,5 tấn, chiều dài 18,26m, đường kính 1,67m, với tốc độ 7km/s.

Đây là loại tên lửa liên lục địa triển khai trên đất liền duy nhất hiện còn trong biên chế của quân đội Mỹ. Được cho là ICBM bay nhanh nhất thế giới và có thể đạt tốc độ hơn 24.000 km/h ở giai đoạn bay cuối.

Mỹ thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III - ảnh 2
Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Mỹ tại giếng phóng

Minuteman III là ICBM duy nhất trong kho tên lửa ICBM phóng từ đất liền của Mỹ. Tên lửa này được phóng từ các giếng phóng cố định trong lòng đất. Điều làm nên sức mạnh hủy diệt đáng sợ của tên lửa này là ngoài tầm bắn xa, nó còn được trang bị công nghệ dẫn hướng tiên tiến với độ chính xác rất cao với 3 đầu đạn hạt nhân có khả năng hủy diệt mọi mục tiêu.

Tên lửa Minuteman III từ lâu đã là "quân bài" của lực lượng răn đe hạt nhân chiến lược Hoa Kỳ. Theo tờ báo "Washington Post", Không quân Hoa Kỳ có khoảng 450 tên lửa loại này, được triển khai tại ba căn cứ quân sự ở Bắc Dakota, Wyoming và Montana.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Độc lập, một trong những tờ báo điện tử có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều