Mỹ tiếp tục ném bom căn cứ ở Syria, quyết xóa sạch dấu vết trước khi rời đi

Quân đội Mỹ tại Syria tiếp tục ném bom căn cứ và đường băng của chính mình tại khu vực gần thị trấn Tell Tamer, phía bắc Syria cũng như phá hủy toàn bộ trang thiết bị ở một căn cứ khác.

Hãng tin SANA cho hay, căn cứ không quân của Mỹ ở tỉnh Hasaka, Syria, gần với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, có sức chứa các phương tiện vận chuyển quân sự cỡ lớn và cả nhiều trực thăng. Không chỉ có phá hủy mọi đồ vật ở căn cứ, binh lính Mỹ còn cho nổ tung phần đường băng cất hạ cánh máy bay, có thể là để ngăn những người chủ mảnh đất này tái sử dụng.

Trước đó, quân đội chính phủ Syria đã đến Tell Tamer, ngay khi binh lính Mỹ vừa rút khỏi.

Binh lính Mỹ đã cho ném bom các căn cứ của mình tại Syria. Ảnh minh họa: Reuters

Quân đội Mỹ cũng được cho là đã ném bom một trạm radar ở núi Abdulaziz cũng như một vài cơ sở khác của họ ở Hasaka, trước khi hành quân hướng tới khu vực biên giới giữa Syria và Iraq.

Trong khi đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng người Kurd đang chiến đấu không xa vị trí căn cứ cũ của Mỹ ở Tell Tamer. Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho binh lính Mỹ rút lui khỏi Syria “càng an toàn và càng nhanh chóng càng tốt”, để họ không bị kẹt giữa các bên tham chiến.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là chính sách phá hủy các căn cứ không phải là ý định ban đầu của các binh lính Mỹ rời đi. Một số vẫn còn giữ lại nguyên vẹn, làm dấy lên nghi ngờ rằng quân đội Mỹ đã bỏ đi trong vội vã, ví dụ như một căn cứ ở phía tây nam Manbij.

Thế nhưng ngoại trừ căn cứ ở Manbij, binh lính Mỹ lại cố gắng phá hủy những gì mà họ không thể đem theo ở một số căn cứ khác. Khi quân đội Syria cho phép các nhà báo tiếp cận tổ hợp bỏ hoang ở làng Dadat, họ đã tìm thấy phần còn lại của tài liệu hoạt động và cả một số ổ cứng.

Một số hình ảnh những gì còn sót lại tại căn cứ quân đội Mỹ ở gần Manbij, Syria:


TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều