Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson

Tại thành phố Ferguson thuộc bang Missouri, các đoàn biểu tình vẫy cờ, đánh trống và hô vang khẩu hiệu chống cảnh sát đã tụ tập gần hiện trường nam thanh niên da màu Michael Brown bị bắn chết năm 2014

Trong ngày 10/8, lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng tại khu vực ngoại ô St. Louis và các khu vực lân cận trong bối cảnh căng thẳng giữa cảnh sát và người dân tái diễn sau khi cảnh sát nổ súng bắn trọng thương thanh niên Tyrone Harris (18 tuổi) vào đêm 9/8. Hiện, Harris đang được điều trị trong bệnh viện. 

Các công tố cáo buộc Harris vi phạm luật pháp, có hành động tội phạm vũ trang và phá hủy xe cộ. Tổng số tiền nộp phạt hành chính là 250.000 USD. 

Theo Ủy viên hành pháp hạt St Louis, ông Steve Stenger, việc ban bố tình trạng khẩn cấp là nhằm ngăn chặn khả năng "gây ảnh hưởng tới tính mạng con người và thiệt hại về vật chất". 

Thậm chí, tại Ferguson, không ít thương nhân khẳng định họ sẽ không ngần ngại dùng vũ khí để bảo vệ các cơ sở kinh doanh của mình. 

Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ 57 người sau khi họ vượt qua hàng rào tòa án ở St. Louis và chặn lối vào tòa nhà, Văn phòng Luật sư của Quận Đông Missouri cho hay. Trong số những người bị bắt có một giáo sư Đại học Princeton và nhà hoạt động Cornel West. 

Theo Reuters, chiều ngày 10/8, hàng chục người biểu tình cũng đã bị bắt giữ sau khi họ chặn lối giao thông đúng giờ cao điểm trên đường Interstate, gần Ferguson. 

Cái chết của Brown hôm 9/8/2014 và phán quyết trắn án của tòa án đối với nhân viên cảnh sát da trắng Darren Wilson gây nên làn sóng phẫn nộ và biểu tình bạo lực trong cộng đồng người da màu ở Mỹ. 

Hình ảnh về cuộc biểu tình tại thành phố Ferguson:

Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 1
Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 2
Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 3
Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 4
Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 5
Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 6
Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 7
Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 8
Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 9
Mỹ: Tình trạng khẩn cấp lại được ban bố ở Ferguson  - ảnh 10

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.


TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều