Mỹ từ chối tham chiến nếu Ukraine bị đe dọa

Theo ông Josh Ernest, Quân đội Mỹ sẽ không tham gia vào các hoạt động chiến đấu trên lãnh thổ của Ukraine.

RIA-Novosti dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ, ông Josh Ernest trong một cuộc họp báo cho biết hôm 26/5.

Mỹ từ chối tham chiến nếu Ukraine bị đe dọa - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama (bên phải) và Jens Stoltenberg- Tổng thư ký NATO

"Mỹ không sẵn sàng gửi quân tham chiến vì lợi ích của Ukraine, song Mỹ và các đối tác NATO có khả năng sẽ giúp Ukraine trong việc đối phó với các mối đe dọa mà họ phải đối mặt từ phía Nga", ông Josh Ernest tuyên bố.

ông Josh Ernest tuyên bố như vậy khi trả lời yêu cầu của các nhà báo so sánh tình hình ở Ukraine và Iraq. Tại các quốc gia Trung Đông mà quân đội Mỹ có hoạt động quân sự tích cực.

Hiện nay, quân đội Mỹ đang hỗ trợ Ukraine bằng việc cung cấp thiết bị quân sự, Lục quân Mỹ đang huấn luyện binh sĩ của lực lượng Cảnh sát Quốc gia Ukraine. Washington đang tích cực thảo luận khả năng cung cấp cho Kiev cái gọi là vũ khí sát thương, tuy nhiên, các quyết định về vấn đề này hiện vẫn còn chưa được thông qua.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận rằng chính sách đối với Nga là một trong những ưu tiên của NATO. Chính các nhà lãnh đạo của Liên minh cũng “hứa” sẽ xem xét lại chiến lược của mình vì liên quan đến các sự kiện ở Ukraine.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cũng nhấn mạnh rằng gần đây NATO có các hoạt động “tích cực” gần biên giới Nga. Đây sẽ là tín hiệu đe dọa đến an ninh của Nga và là một trong những lý do để Nga điều chỉnh chiến lược an ninh quốc gia. Đồng thời, quân đội Nga cũng loại trừ khả năng tham gia các hoạt động chiến đấu ở Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin RIA-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín của Nga cũng như trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều