Mỹ tung bằng chứng Iran âm thầm xóa dấu vết tấn công tàu chở dầu ở vịnh Oman

Quân đội Mỹ cho công bố đoạn video được cho ghi lại cảnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho tháo mìn buộc ở đáy tàu của một tàu chở dầu bị tấn công trước đó ở vịnh Oman.

RT đưa tin theo đoạn video được quân đội Mỹ công bố, một tàu cỡ nhỏ của Iran đã tiếp cận tàu chở dầu Kokuka Courageous thuộc sở hữu của Nhật Bản. Một người đàn ông trên tàu Iran đã cho tháo một vật gì đó trên vỏ tàu chở dầu. Mỹ cho rằng, đây là một thiết bị nổ chưa phát nổ.

Mỹ tung bằng Iran âm thầm xóa dấu vết tấn công tàu chở dầu ở vịnh Oman. (Ảnh minh họa).

“Vào khoảng 4h10’ (giờ địa phương), một tàu tuần tra lớp Gashti của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiếp cận tàu M/T Kokuka Courageous. Quá trình theo dõi cho thấy, một quả mìn buộc ở đáy tàu M/T Kokuka Courageous đã được tháo và di dời”, phát ngôn viên Bộ Chỉ huy trung ương Mỹ (CENTCOM) Bill Urban cho hay.

Trước đó, Mỹ tuyên bố điều động thêm tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Mason tới vịnh Oman, song khẳng định “không hứng thú” với việc tham gia một cuộc xung đột mới ở Trung Đông.

Đây là tuyên bố được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra sau khi Washington cáo buộc Iran tấn công hai tàu chở dầu ở vịnh Oman bao gồm tàu Kokuka Courageous hôm 13/6. Về phần mình, Iran phủ nhận cáo buộc của Mỹ. 

CENTCOM cho biết tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Mason sẽ tham gia hoạt động cùng tàu khu trục USS Bainbridge. Trong khi đó, USS Bainbridge đã có mặt gần Kokuka Courageous, một tàu chở dầu bị tấn công và hư hại nằm bên ngoài vịnh Péc-xích.

“Bất cứ sự can thiệp nào vào hoạt động và sứ mệnh của USS Bainbridge đều không được tha thứ”, CENTCOM nhấn mạnh.

Tuy nhiên, CENTCOM khẳng định “Chúng tôi không hứng thú với việc tham gia một cuộc chiến mới ở Trung Đông. Chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích của chúng tôi, nhưng chiến tranh với Iran không nằm trong lợi ích chiến lược của chúng tôi hay lợi ích của cộng đồng quốc tế”.

Video: Mỹ tung bằng chứng Iran âm thầm xóa dấu vết tấn công tàu chở dầu ở vịnh Oman

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều