Mỹ, Ukraine tập trận chung gần sát bán đảo Crimea

Sputnik đưa tin, Sư đoàn Số 2 và Trung đoàn Số 25 của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã có cuộc tập trận với lính thủy đánh bộ Ukraine vào ngày 12/7, tại vị trí rất gần với bán đảo Crimea.

Theo một số quan chức cấp cao, cuộc diễn tập này được thực hiện với mục đích nâng cao khả năng chiến đấu và “thể hiên quyết tâm” của 17 quốc gia tham gia vào cuộc tập trận này. Không những cuộc tập trận này đã diễn ra 18 lần trong những năm trở lại đây, mà nó còn diễn ra chỉ cách bán đảo Crimea 160km.

Video các binh lính Mỹ tập trận cùng lính Ukraine gần bán đảo Crimea.

Trong cuộc tập trận này, binh lính Mỹ và Ukraine thực hiện các bài tập tác chiến với các mục tiêu giả định. Cụ thể, các binh sĩ có nhiệm vụ bảo vệ cho các xe chở quân BTR-4 của Ukraine, sau đó họ sẽ dùng súng và tên lửa vác vai để khống chế mục tiêu. Ban đêm, các binh lính cũng thực hiện các bài tập tập kích đêm với sự trợ giúp của pháo sáng và các thiết bị nhìn đêm.

Trước khi cuộc diễn tập này diễn ra, lính thủy đánh bộ Mỹ cũng đã đào tạo cho các binh lính Ukraine nhiều kinh nghiệm khác nhau.

Căng thẳng trong khu vực đã nóng lên kể từ khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga sau khi người dân Crimea đã bỏ phiếu ủng hộ động thái này khi đối mặt với việc họ sẽ không được nói tiếng Nga nếu tiếp tục là một phần lãnh thổ Ukraine. Nhiều chính phủ phương Tây đã không công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và nói rằng nó được dàn xếp từ trước.

Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng Mỹ và các quốc gia khác tiến hành tập trận trên Biển Đen đang “đùa với lửa”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều