Mỹ: Vì thù hận, xả súng giết 8 người trong một gia đình

Tám thành viên trong một gia đình ở bang Texas, Mỹ, trong đó có 6 trẻ nhỏ, đã bị bắn chết vào cuối tuần qua. Cảnh sát đã bắt được nghi phạm là người đàn ông từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân.

New York Times trích thông báo của Văn phòng Quận trưởng hạt Harris cho biết, nghi phạm là David Conley III, 48 tuổi, bị buộc tội đã giết Valerie Jackson cùng chồng và 6 người con, hai gái, bốn trai trong độ tuổi từ 6 đến 13. Conley là người có một quá khứ nhiều lần phạm tội, bao gồm ba lần bị buộc tội giết người, trong đó có một trẻ em dưới 6 tuổi và một lần phạm tội hiếp dâm.

Mỹ: Vì thù hận, xả súng giết 8 người trong một gia đình - ảnh 1
Nghi phạm đầu hàng sau nhiều giờ thương thuyết với cảnh sát.

Trong buổi họp báo hôm qua, Quyền Quận trưởng Tim W.Cannon cho biết, hiện chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm. “Chúng tôi chưa tìm được nguyên nhân gây án của nghi phạm. Tại sao cá nhân anh ta lại giết nhiều người như vậy, trong đó có tới ¾ là trẻ em”, ông nói.

Ông Cannon cho biết thêm, một người họ hàng của bà Jackson đã gọi cho cảnh sát vào khoảng 21h ngày 8/8 để đề nghị kiểm tra căn nhà số 2.200 trên đường Falling Oaks, phía Bắc Houston. Sau khi cố gắng liên lạc với người bên trong nhà không được, một nhân viên đã đề nghị sự chi viện từ Đơn vị ứng phó tình huống khẩn cấp. Trong khi chờ thêm người, nhân viên này đã nhìn thấy thi thể của một trẻ nhỏ qua cửa sổ và quyết định xông vào. Tuy nhiên, nhân viên này cùng ba người khác đã phải lùi lại sau khi nghi phạm nổ súng về phía họ. Sau nhiều tiếng đồng hồ đàm phám với đội chống bắt cóc, nghi phạm Conley đã đầu hàng.

“Bi kịch là, khi đó đã quá muộn để cứu gia đình Jackson. Toàn bộ 6 người đã thiệt mạng”, ông Cannon nói.

Thanh tra viên Craig Clopton, thuật lại rằng khi các nhân viên cảnh sát tiến vào căn nhà thì thấy xác các nạn nhân nằm la liệt ở ba phòng ngủ. Các quan chức không biết họ đã bị giết từ lúc nào. Một vài nạn nhân bị bắn nhiều phát đạn vào người.

Nạn nhân gồm có bà Jackson, 40 tuổi; chồng bà là Dwayne Jackson, 50 tuổi, Nathaniel Conley, 13 tuổi; Honesty Jackson, 11 tuổi; Dwayne Jackson Jr., 10 tuổi; Caleb Jackson, 9 tuổi; Trinity Jackson, 7 tuổi; và Jonah Jackson, 6 tuổi. Cảnh sát cho rằng nạn nhân Nathaniel Conley là con trai của bà Jackson với nghi can Conley.

Theo báo Houston Chronicle, nghi phạm Conley có một lý lịch phạm tội khá dài. Tháng 7 vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ Conley vì đập đầu nạn nhân Jackson vào tủ lạnh tại nhà của bà. Trước đó, Conley đã bị bắt giam 9 tháng từ năm 2013 với tội danh ám sát một người phụ nữ.

Đây là vụ xả súng thứ hai chỉ trong vòng một năm tại hạt Harris có liên quan đến lịch sử bạo lực trong gia đình. Vào tháng 7/2014, chồng cũ của một người phụ nữ đã bị bắt với tội danh giết 6 người trong gia đình nạn nhân, trong đó có 4 trẻ em và làm bị thương một người họ hàng khác.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ The New York Times. Đây là một nhật báo trực thuộc Công ty New York Times, được phong tặng tên hiệu "Bà tóc bạc" ("Gray Lady") và được xem là tờ báo danh giá (newspaper of record) và quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều