Mỹ – Ý vào chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

Sáng 10/6, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên đã ký văn bản thông tin cho báo chí về kết quả chấm chọn 2 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

Theo đó, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) đã trải qua 4 đêm thi vòng loại với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Ba Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam).

Màn trình diễn của đội Atlas PyroVision (Hoa Kỳ)

Thành phần Ban giám khảo tại DIFF 2018 gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các cơ quan ngoại giao, Trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam am hiểu về các loại hình nghệ thuật.

Trong quá trình làm việc, Ban giám khảo cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global 2000. Ban giám khảo DIFF 2018 đã thống nhất số điểm cho tất cả các đội thi, và chọn được 2 đội có số điểm cao nhất là Atlas PyroVision (Hoa Kỳ) và Marterello (Ý).

Căn cứ kết quả này, 2 đội nói trên đã chính thức giành quyền vào thi đấu tại đêm chung kết DIFF 2018. Nhằm đảm bảo khách quan cho phần thi của đêm chung kết, Ban giám khảo cũng đã tiến hành bốc thăm phân chia thứ tự trình diễn: 1/ Atlas PyroVision (Hoa Kỳ); 2/ Marterello (Ý).

và màn trình diễn của đội Marterello (Ý) tại DIFF 2018

“Dựa trên các thông tin chi tiết trong quá trình chấm điểm, Ban giám khảo tin rằng 2 đội được chọn sẽ tiếp tục mang lại những màn trình diễn ấn tượng cũng như nhiều bất ngờ mới cho khán giả!” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DIFF 2018 Trần Văn Miên nhấn mạnh.

Được biết, đêm chung kết DIFF 2018 sẽ diễn ra vào tối 30/6 với chủ đề “Nhịp cầu Hữu nghị”. Đội chiến thắng sẽ là nhà vô địch DIFF 2018, với giải thưởng sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc phần trình diễn của hai đội.

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều