Myanmar: Rơi 2 chiến đấu cơ F-7 mua của Trung Quốc, 3 người chết thảm

Hai chiến đấu cơ F-7 của quân đội Myanmar không may gặp nạn trong quá trình bay huấn luyện ở vùng Magwe hôm 16/10, khiến 3 người thiệt mạng bao gồm bé gái 10 tuổi đang ngồi học trong nhà.

Theo Myanmar Times, ngoài 2 phi công lái F-7 thiệt mạng, nạn nhân thứ 3 là một bé gái 10 tuổi không may bị các mảnh vỡ từ chiếc máy bay do Trung Quốc sản xuất rơi trúng người khi đang ngồi học trong nhà.

Động cơ của một chiến đấu cơ F-7 rơi ở thị trấn Minbu hôm 16/10. 

Một chiếc F-7 được xác định rơi ở thị trấn Minbu và chiếc còn lại rơi xuống cánh đồng trồng lúa gần làng Thanatpin ở thị trấn Minbu.

“Lúc tôi đang rửa mặt, tôi bỗng nhìn thấy chiếc máy bay lao xuống. Tôi nghĩ nó sẽ rơi trúng người mình, nhưng cuối cùng lại rơi ở một vị trí khác”, anh Ko Zaw Naing Min làm việc tại một nhà hàng gần hiện trường rơi máy bay K-7 chia sẻ.

Các mảnh vỡ từ máy bay vung vãi khắp không trung và rơi xuống nhiều ngôi nhà bao gồm căn nhà của bé gái 10 tuổi đang chuẩn bị đi học. Nạn nhân được xác định có tên là Ma Thwel Zin Nyein.

Ngoài nữ sinh trên, một cậu bé 10 tuổi là Ma Thwel Zin Nyein cũng bị thương do trúng phải mảnh vỡ từ máy bay. Rất may tính mạng không bị đe dọa.

Nhiều quan chức địa phương giấu tên cũng đã lên tiếng chỉ trích việc quân đội Myanmar tiến hành bay huấn luyện ở thị trấn Minbu và nhiều khu vực đông dân cư ở Magwe.

Hiện gia đình nữ sinh đã nhận được số tiền bồi thường là 1.500 USD sau vụ tai nạn thương tâm. Tang lễ nữ sinh được tổ chức ngay trong chiều ngày 16/10.

Trước đó, hồi tháng Tư, một chiến đấu cơ F-7 của quân đội Myanmar cũng đã bị rơi khiến phi công thiệt mạng.

F-7 là chiến đấu cơ được sản xuất từ thời Chiến tranh Lạnh và được Trung Quốc sản xuất theo nguyên mẫu MiG-21 của Liên Xô cũ. Chiến đấu cơ F-7 đã được Trung Quốc cải tiến và xuất khẩu sang nhiều nước.

Hình ảnh hiện trường vụ rơi 2 chiến đấu cơ F-7 Myanmar mua của Trung Quốc, 3 người chết thảm


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều