Năm 2018, Ngày của Mẹ là ngày nào?

Ngày của Mẹ là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ trên thế giới. Thông thường, Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày chủ Nhật thứ 2 của tháng 5. Theo đó, năm 2018 này, Ngày của Mẹ là ngày nào?

Theo cách chọn thông dụng nhất, thì Ngày của Mẹ sẽ vào ngày chủ Nhật thứ hai của tháng Năm. Năm 2018, Ngày của mẹ sẽ là ngày 13/5.

Ngày của Mẹ năm 2018 sẽ là ngày 13/5

Ngày của Mẹ là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Lễ này được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là trong mùa xuân.

Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day) được khởi xướng đầu tiên bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ vào năm 1908, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình.

Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày Hiền Mẫu được tổ chức hằng năm vào ngày chủ Nhật thứ 2 của tháng 5.

Ở Việt Nam trước đây chỉ có ở miền Nam với Lễ Vu Lan, nhưng những năm gần đây do sự lan rộng của Internet và các phương tiện thông tin đại chúng, ngày lễ đã được phổ biến cả nước và được mọi người hưởng ứng. Vào ngày này, những người con nhớ ơn mẹ sẽ dành đến cho mẹ của mình những món quà ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần.

Ngoài ngày Lễ Vu Lan dành cho các bà mẹ ở Việt Nam còn có các ngày dành cho các bà mẹ như ngày 8 tháng 3 (ngày Quốc tế Phụ nữ), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều