Nam Định: 100 % trường học cam kết xây dựng trường học không khói thuốc

Tại Nam Định, 100% trường học trên địa bàn tỉnh đã cam kết xây dựng trường học không khói thuốc lá. Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đã bỏ hút thuốc lá, thực hiện nghiêm quy định không hút thuốc lá trong trường học.
Ảnh minh hoạ 

Để thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) trong trường học, hằng năm Sở GD và ĐT đều xây dựng kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá PCTHTL nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc tại cơ quan quản lý và các cơ sở giáo dục; nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và phổ biến Luật PCTHTL cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên trong toàn ngành. Sở GD và ĐT chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá và hướng dẫn các phòng GD và ĐT, các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác PCTHTL.

Phòng GD và ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá và hướng dẫn các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT thực hiện công tác PCTHTL cho người học, cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đến nay hầu hết các trường đều đã thành lập Ban chỉ đạo PCTHTL; xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể và có sự phân công rõ nhiệm vụ của từng thành viên. Công tác truyền thông PCTHTL được các trường học tăng cường.

Các trường còn phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức như: Truyền thông trực tiếp, sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép với các buổi ngoại khóa nói về tác hại của thuốc lá...

Tại đây, các cán bộ truyền thông cung cấp kiến thức liên quan đến tác hại của việc sử dụng thuốc lá: Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn, quy định xử phạt hành vi vi phạm; lợi ích của trường học không khói thuốc; tiêu chuẩn và các bước xây dựng trường học không khói thuốc nhằm giúp giáo viên, học sinh nhận thức rõ hơn về tác hại của việc sử dụng thuốc lá trong học đường...

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều