Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu

Có 70 quốc gia trên thế giới công nhận 19/11 là ngày Quốc tế Nam giới.

Ngày quốc tế nam giới

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 1
Cả thế giới đã quá quen thuộc với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tuy nhiên đã có 70 quốc gia trên thế giới công nhận 19/11 là ngày Quốc tế Nam giới. Mục đích của ngày này là tập trung vào sức khỏe của toàn bộ nam giới, cải thiện quan hệ giữa hai giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của cánh mày râu. Một dịp để nam giới kỉ niệm những thành tựu và đóng góp của mình đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Được hưởng chế độ thai sản

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 2
Lần đầu tiên trong chính sách bảo hiểm xã hội, phái mạnh cũng được nghỉ việc hưởng chế độ nghỉ thai sản để chăm sóc gia đình khi vợ sinh con với nhiều mức hưởng khác nhau tùy theo số con sinh ra cùng với phương thức sinh, tối đa 14 ngày. Như vậy, đặc quyền tưởng chừng chỉ dành riêng cho nữ giới thì từ năm 2016 nam giới cũng sẽ được trải nghiệm.

Được phẫu thuật thẩm mỹ

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 3Giới tính
Nhiều người cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là trào lưu làm đẹp dành cho phụ nữ và là 'đặc quyền' của phái đẹp. Tuy nhiên, khi các quan điểm xã hội dần thay đổi, tính chất công việc ngày càng cần đến ngoại hình, cùng với đó là sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật, thì nam giới ngày càng chú ý chau chuốt về vẻ đẹp bên ngoài nhiều hơn. Chính vì điều đó, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành trào lưu của cánh mày râu, đặc biệt là ở Hàn Quốc.

Được quyền trang điểm

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 4
Làm đẹp là quyền của tất cả mọi người, và nó càng không phải là đặc quyền của riêng nữ giới. Giống như phái đẹp, đàn ông cũng phải chịu đựng các hiện tượng như da bị xỉn màu, lỗ chân lông nở rộng và các khuyết tật khác trên mặt. Vì vậy họ cũng có quyền nhờ cậy vào các sản phẩm trang điểm để che đi các khiếm khuyết này. Và nó chẳng có gì phải xấu hổ hay e ngại về điều đó

Được búi tóc

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 5
Nếu bạn nghĩ rằng mốt tóc búi gọn gọn và duyên dáng là thứ trời sinh cho phái đẹp thì có lẽ, bạn đã nhầm to. Mốt tóc búi tưởng chừng như đặc quyền của phái yếu đang trở thành xu hướng làm đẹp được cánh mày râu hưởng ứng nhiệt liệt vô cùng. Tóc dài cũng tương tự như màu hồng, nam giới chọn nó như cách để họchứng tỏ độ nam tính của bản thân. Và đôi khi, chính cái thứ mốt đối lập giới tính đó càng khiến anh ta trông nam tính hơn.

Tuy nhiên, nam giới cũng có 'ngày ấy'

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 6
Theo nhận định các chuyên gia, đó là những ngày phái mạnh cũng trở nên yếu đuối. Đấng mày râu bình thường nhất cũng trở nên khó hiểu trong những ngày này. Bên cạnh đó, sức khoẻ của phái mạnh bỗng dưng có vấn đề, yếu hơn, dễ bị ốm, hơn nữa tinh thần cũng không 'thép' được, dễ bị stress, và hoàn toàn có thể bị buồn mà không biết lý do.

Nguy cơ bị bệnh ung thư vú

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 7
Nhiều người cứ nghĩ ung thư vú chỉ có ở phụ nữ mà không biết rằng ngày càng nhiều đấng mày râu cũng mắc phải loại bệnh này với mức độ nguy hiểm cao hơn nhiều. Thực tế cứ 100 trường hợp ung thư vú thì có 1 trường hợp mắc ở nam giới. Tuy ít có nguy cơ mắc bệnh hơn nữ giới, nhưng khi đã được chẩn đoán bị bệnh thì tỉ lệ tử vong do ung thư vú ở nam giới lại cao hơn.

Nguy cơ bị lạm dụng tình dục

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 8
Từ trước tới nay, các bậc phụ huynh thường lo lắng cho con gái khi ra khỏi nhà có thể gặp nhiều sự đe dọa, đặc biệt là những tệ nạn xã hội như cưỡng bức, lạm dụng thân thể. Tuy nhiên, với sự xuống cấp về mặt đạo đức xã hội như hiện nay, cùng với sự xuất hiện ngày càng phổ biến đồng tính nam thì những bé trai cũng không còn nằm trong ngưỡng an toàn như trước. Nguy cơ bé trai bị xâm hại rất lớn, lại khó để đề phòng cũng như phát hiện tình trạng này. Nam giới trưởng thành cũng hoàn toàn có nguy cơ bị lạm dụng tình dục.

Nguy cơ bị buôn bán như món hàng

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 9
Từ lâu, nhắc đến chuyện buôn người, người ta chỉ nghĩ đến nạn nhân là những người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin mà mắc bẫy của những kẻ buôn người, và hung thủ ắt phải là những kẻ xảo quyệt, độc ác vì đồng tiền mà sẵn sàng buôn bán nhân mạng. Nhưng hiện nay, câu chuyện đã đổi khác, đàn ông, đặc biệt là những trai tráng khỏe mạnh cũng có thể trở thành miếng mồi béo bở được buôn bán với nhiều mục đích khác nhau.

Còn đó những ông bố đơn thân

Nam giới đang có những điều dường như chỉ thuộc về phái yếu - ảnh 10
 Nói tới ông bố đơn thân, người ta thường hình dung một người đàn ông góa vợ nuôi con một mình, hay một ông chồng được xử có quyền nuôi con sau khi ly hôn. Tuy nhiên, những thay đổi về mô hình gia đình truyền thống hiện nay đã giúp một số nam giới độc thân trở thành những ông bố đơn thân 'chính hiệu'. Và rất nhiều trường hợp 'gà trống nuôi con' đã gây bão mạng khiến mọi người phải thán phục.

TIN LIÊN QUAN
Theo Sức khỏe & Đời sống
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều