Nam Phi: Rơi máy bay quân sự, 11 người chết

TẦN KHANH

Chiếc máy bay quân sự Douglas DC-3 Dakota mang theo 11 hành khách đã gặp nạn tại khu vực miền núi phía đông của Nam Phi.
Nam Phi: Rơi máy bay quân sự, 11 người chết - ảnh 1
Chiếc Douglas DC-3 Dakota gặp nạn trên đường tới sân bay Mthatha

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường thực hiện hành trình từ thủ đô Pretoria tới sân bay Mthatha song đã bị mất tích vào đêm hôm thứ Tư (5/12). Lực lượng cứu hộ đã được phái đi tìm kiếm những người còn sống sót song công việc này đã buộc phải ngừng lại do điều kiện thời tiết xấu.

Tuy nhiên, hôm nay (6/12), xác của chiếc Douglas DC-3 Dakota đã được phát hiện tại dãy núi Drakensberg, gần Ladysmith thuộc tỉnh KwaZulu-Natal của Nam Phi.

Một nguồn tin cho rằng trong số những nạn nhân xấu số ngồi trên chiếc Douglas DC-3 Dakota gặp nạn có cả nhóm bác sĩ thực hiện nhiệm vụ khám bệnh định kỳ cho cựu tổng thống Nelson Mandela.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bộ Quốc Phòng Nam Phi - Siphiwe Dlamini đã từ chối xác nhận hoặc phủ nhận thông tin trên.

Chiếc máy bay Douglas DC-3 Dakota cất cánh từ Căn cứ Không quân Waterkloof tại thủ đô Pretoria. Theo lịch trình, chiếc máy bay đã bay từ thủ đô Pretoria đến sân bay Mthatha thuộc tỉnh Eastern Cape, cách ngôi làng Qunu – nơi ông Mandela về nghỉ dưỡng kể từ khi nghỉ hưu, khoảng 30 km.

Theo hãng tin BBC, quân đội Nam Phi chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho vị anh hùng chống phân biệt chủng tộc - Nelson Mandela (94 tuổi) và một nhóm bác sĩ thường xuyên được cử tới nhà chăm sóc sức khỏe cho ông.

Trong tháng 11, một máy bay quân sự khác của Nam Phi cũng gặp nạn ngay khi hạ cánh xuống sân bay Mthatha, khiến vài người bị thương. Quân đội nước này đã phủ nhận cáo buộc cho rằng các nạn nhân của vụ tai nạn trên thuộc nhóm bác sĩ chăm sóc cho ông Nelson.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet