Nam sinh cứu 3 mẹ con đuối nước được công nhận liệt sĩ và trao bằng Tổ quốc ghi công

Hy sinh trong lúc cứu 3 mẹ con bị đuối nước, nam sinh Hoàng Đức Hải (SN 1996, trú xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) được công nhận liệt sĩ và trao bằng Tổ quốc ghi công.

Đại diện chính quyền địa phương trao tặng bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Hoàng Đức Hải

Ngày 27/9,  UBND xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) tổ chức trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Hoàng Đức Hải (SN 1996, trú xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) đã hy sinh trong lúc cứu 3 mẹ con đuối nước khi đi thả cá vào trưa ngày 8/2/2018.

Theo đó, ngày 17/7 vừa qua Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 887/QĐ-TTg công nhận Hoàng Đức Hải là liệt sĩ.

Như Infonet đã thông tin trước đó, vào khoảng 12h30’ ngày 8/2/2018 trong khi 3 mẹ con chị Lê Thị Loan, là giáo viên trường THCS Hải Châu, huyện Tĩnh Gia ra sông Ghép thả cá không may trượt chân ngã xuống sông.

Khi phát hiện 3 mẹ con chị Loan chới với giữa dòng nước, Hải cùng 2 nam sinh khác đã nhảy xuống sông cứu 3 mẹ con vào bờ an toàn nhưng do kiệt sức cộng với nước sông chảy xiết khiến Hải bị nước cuốn trôi mất tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm em Hải. Đến hơn 3h sau thi thể em Hải được tìm thấy.

Trước hành động dũng cảm của em Hải, Trung ương Đoàn đã truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. 

Trước đó, vào ngày 8/2/2018, khi phát hiện 3 mẹ con chới với giữa dòng nước, Hải cùng 2 người khác đã nhảy xuống sông cứu 3 mẹ con vào bờ an toàn

Được biết, em Hoàng Đức Hải là sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp vừa trở về địa phương nghỉ Tết được vài ngày thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều