Nam thanh niên đánh bác sĩ gãy mũi đối mặt với mức án nào?

Bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa, Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình bị nam thanh niên đánh gãy xương mũi, chấn thương mắt sau khi giám định thương tật đã bị tổn hại 14% sức khoẻ.

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết: “Bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa, Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình bị người nhà bệnh nhân hành hung trọng thương đã được phẫu thuật chỉnh xương mũi. Sức khỏe của bác sĩ Nghĩa đã ổn định”.

Bác sĩ bị nam thanh niên đánh gãy mũi đã ổn định sức khỏe.

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cũng thông tin: Ngày 27/12, bác sĩ Nghĩa được trưng cầu giám định thương tật, kết quả thương tật 14%. Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế Thái Bình đã xuống thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí cho bác sĩ Nghĩa.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet về vụ việc này, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết: "Hành vi của nam thanh niên đánh bác sĩ là hành vi côn đồ, cố ý gây thương tích cho người khác nên cần phải xử lý nghiêm. Nam thanh niên này sẽ phải đối mặt với mức án tù 6 tháng đến 3 năm tù giam theo Khoản 1, Điều 104 BLHS".

Như Infonet đã đưa tin, ngày 27/12, Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Xuân Doanh (28 tuổi, ở thôn Đông Thượng Liệt, xã Đông Tân, huyện Đông Hưng), người đã có hành vi đánh bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa để điều tra, làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích".

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều