Nam thanh niên sốt 39 độ chết tức tưởi, người nhà kéo đến bệnh viện phản ứng

Sau cái chết quá đột ngột của nam thanh niên 24 tuổi ở Quảng Nam, người nhà mặc áo tang kéo lên Trung tâm Y tế huyện để phản ứng, bày tỏ bức xúc.

Người nhà của anh Thuận mặc áo tang kéo lên TTYT huyện phản ứng.

Trước đó, tài khoản facebook “Thoa Truong” đăng tải lên mạng xã hội nói rằng Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã tắc trách, khiến người thân trong gia đình là anh Phan Văn Thuận (24 tuổi, thôn Trung Yên, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) chết tức tưởi. 

Theo nội dung đăng tải, chiều 6/11, anh Thuận bị sốt 39 độ và được đưa vào TTYT huyện Nông Sơn điều trị. Lúc vào anh Thuận vẫn còn nằm bấm điện thoại và được bác sĩ khám, truyền nước. Tuy nhiên, sau đó anh Thuận bất ngờ bị “sốc tim”. Khoảng nửa tiếng tiến hành các biện pháp cấp cứu, anh Thuận được chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng không qua khỏi. Bức xúc, chiều 7/11, người nhà của anh Thuận mặc áo tang kéo lên TTYT huyện phản ứng.

Người thân của anh Thuận bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội

Người nhà cho rằng, anh Thuận bị bệnh tim bẩm sinh, từng phẫu thuật lúc 7 tuổi, song khi vào TTYT huyện Nông Sơn, các bác sĩ không hỏi bệnh nhân có tiền sử bệnh gì hay không. Chỉ sau khi anh Thuận mất, người nhà đến hỏi nguyên nhân thì bệnh viện mới hỏi lại và “ghi thêm vào bệnh án”. Trước đó, các bác sĩ nói anh Thuận bị sốt xuất huyết nhưng sau đó lại “sửa bệnh án” là bị viêm nội tâm mạc.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu (Giám đốc TTYT huyện Nông Sơn) cho biết, anh Thuận vào TTYT huyện vào chiều 6/11, trong tình trạng bị sốt 39 độ, tức ngực. Các y bác sĩ đã cho làm tất cả các xét nghiệm, chẩn đoán sơ bộ ban đầu là “theo dõi viêm nội tâm mạc” (bệnh liên quan đến tim mạch - PV). Sau đó tiến hành cho hạ nhiệt, chuyền dịch, nhưng bệnh nhân đột tử bất ngờ.

“Sau đó 5 phút thì bệnh nhân tự bị đột tử nhưng người nhà cứ nghĩ do truyền dịch bị sốc thuốc. Khi bệnh nhân trụy tim mạch, trụy tuần hoàn, chúng tôi buộc phải tăng khối lượng tuần hoàn bằng cách xả dịch, đặt nội khí quản…, làm tất cả các biện pháp hồi sức. Đến 18 giờ 15 phút cùng ngày, chúng tôi cho chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Xuống dưới đó tiếp tục hồi sức, chẩn đoán bị đột quỵ. Bệnh nhân này có tiền sử bệnh tim mạch” – bác sĩ Châu nói và khẳng định, không hề có chuyện sửa bệnh án.

Cũng theo bác sĩ Châu, người nhà lầm tưởng anh Thuận bị sốt xuất huyết nhưng không phải. “Người nhà phản ứng là đúng vì một thanh niên 24 tuổi, đang khỏe mạnh nhưng bị đột tử thì họ phản ứng, ngành y chúng tôi rất thông cảm. Riêng về mặt tinh thần, thái độ phục vụ thì TTYT không hề có sự tắc trách”, bác sĩ Châu khẳng định một lần nữa.

TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều