Nam thanh nữ tú Học viện Bưu chính khoe tài sắc

Đông Vũ

Đinh Hoàng Anh & Donnesavanh Xaimonty vừa đăng quang ngôi vị Sinh viên thanh lịch của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Cặp đôi được các giám khảo dành nhiều lời khen ngợi cho tài năng và ngoại hình của mình.
Nam thanh nữ tú Học viện Bưu chính khoe tài sắc - ảnh 1
Giám đốc Học viện Vũ Văn San và Trưởng Ban giám khảo Đồng Long trao các giải Nhất cho quán quân Đinh Hoàng Anh và Donesavanh Xaimonty

Cuối tuần qua, chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra sôi động với sự tham gia của 15 gương mặt tài sắc vẹn toàn. Đây là cuộc thi tôn vinh những sinh viên tài năng, thông minh và bản lĩnh nhất của Học viện.

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã dự thi trình diễn trang phục và tài năng. Khán giả là các thầy cô, đông đảo các sinh viên tại Học viện đã ấn tượng từ đầu tới cuối các màn trình diễn trang phục, đến phần thi tài năng đa dạng như trình diễn nhạc kịch, hát đơn ca, khiêu vũ, nhảy hiện đại, chơi guitar, hùng biện. Tất cả các tiết mục trình diễn đều được các sinh viên dự thi chuẩn bị công phu, hoành tráng với sự hỗ trợ rất lớn từ các bạn diễn, những người chuẩn bị cho tiết mục làm nên tiết mục hấp dẫn và thực sự làm người xem ngạc nhiên, thích thú.

Nam thanh nữ tú Học viện Bưu chính khoe tài sắc - ảnh 2
Nam thanh nữ tú Học viện Bưu chính khoe tài sắc - ảnh 3
Các tiết mục trình diễn tài năng ấn tượng của các thí sinh lọt vào Vòng chung kết

6 thí sinh được Ban Giáo khảo chấm điểm cao nhất lọt vào vòng thi ứng xử là các sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Châm, Nguyễn Ngọc Trâm, Lê Hồng Hạ, Đỗ Thị Quỳnh Anh, Đinh Hoàng Anh, và Donesavanh Xaimonty.

Top 6 thí sinh đã phải trả lời nhiều câu hỏi “hóc” của Ban Tổ chức và Ban giám khảo như: thầy cô có thể cho phép sinh viên vào học muộn 15 phút? Có nên chơi game? Hay giữ hình ảnh của cá nhân như thế nào trên mạng xã hội? Cảm nghĩ khi tham gia hoạt động xã hội?... Sau những câu hỏi này, Ban Giám khảo lại tiếp tục “quay” các thí sinh bằng hàng loạt các câu hỏi khó mang tính phản biện lại các câu trả lời trước đó nhưng đều được các thí sinh trả lời thông minh, chính kiến và hóm hỉnh.

Sinh viên Đinh Hoàng Anh, khoa Quản trị đã đạt giải ứng xử với câu hỏi được đưa ra: “Hiện nay việc sử dụng các trang mạng xã hội rất trở nên phổ biến tạo nên một xã hội ảo với những ảnh hưởng rất thật đến đời sống bên ngoài? Theo bạn, việc chú ý đến ngôn từ và giữ gìn hình ảnh đến các trang mạng xã hội có quan trọng hay không?”.

Đinh Hoàng Anh đã trả lời ngắn gọn và súc tích: “Em tin chắc rằng nhiều người hầu hết tham gia vào một hoặc vài mạng xã hội nào đó. Mỗi cá nhân đều có quyền cá nhân trên trang xã hội. Nhưng khi nhắc đến mạng xã hội là sự lan truyền và tiện lợi. Vì vậy khi đưa thông tin cá nhân lên trang xã hội nào đó ngoài quyền cá nhân thì nên để ý những câu từ, suy nghĩ, thông điệp truyền tải trên trang xã hội bởi vì đó là một vài tâm trạng riêng của mình nhưng lại có thể ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh đọc được các thông điệp theo đó nên cẩn trọng và chú ý khi chia sẻ những thông tin đó”.

Trả lời của Hoàng Anh đã nhận được sự đồng tình và của đông đảo người đến xem đêm Chung kết. Hoàng Anh cũng đã đạt giải phần thi ứng xử và đạt giải Nhất cuộc thi. Giải Nhất thứ hai cũng đã được trao cho nam sinh viên Donesavanh Xaimonty, khoa Điện tử. Hai sinh viên cũng sẽ là các đại sứ PTIT 2016.

Nam thanh nữ tú Học viện Bưu chính khoe tài sắc - ảnh 4
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT Nguyễn Anh Tuấn (trái) và Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên Học viện Đỗ Hải Yến (phải) trao giải cho thí sinh.

Phó Giám đốc Học viện, ông Vũ Tuấn Lâm chia sẻ: "Cuộc thi là hoạt động thiết thực, bổ ích trong sinh viên nhằm tăng cường việc phát triển tài năng nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cuộc thi sẽ góp phần bồi dưỡng kiến thức, phát huy sở  trường, rèn luyện kỹ năng, đóng góp định hướng về tác phong đạo đức sinh viên".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet