Nạn nhân vụ nổ mìn ở Thanh Hóa: "Tôi không bất ngờ khi thủ phạm là em trai"

Liên quan đến vụ nổ mìn rạng sáng 5 Tết khiến 3 người bị thương ở Thiệu Hóa (Thanh Hóa), ông Nguyễn Huy Liên, nạn nhân chính của vụ việc chia sẻ ông không bất ngờ khi biết thủ phạm là người em trai.

Vụ nổ với sức công phá lớn khiến ngôi nhà gần như hư hỏng hoàn toàn

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Xô (SN 1963, trú xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa).

Xô được xác định là thủ phạm đã đặt mìn, gây ra vụ nổ tại nhà anh trai ruột của mình là Nguyễn Huy Liên (SN 1960) khiến 3 người bị thương vào sáng mùng 5 Tết Kỷ Hợi. 

Để rõ hơn về nguồn cơn sự việc, PV Infonet đã về địa phương, gặp gỡ gia đình 2 bên để lắng nghe, ghi nhận thông tin.

Phía bị hại - ông Nguyễn Huy Liên kể lại rằng, vụ nổ kiến ông và 2 đứa cháu ngất xỉu tại chỗ. Khi tỉnh lại và ổn định tinh thần, ông Liên đã đến cơ quan công an trình bày vụ việc và cung cấp thông tin về mối quan hệ của gia đình.

Ông Liên kể: "Hôm xảy ra sự việc, trong nhà tôi có tất cả 9 người. Rất may, vụ nổ chỉ làm 3 người bị thương. Khi đến trụ sở công an trình báo, tôi cũng nghi ngờ Xô vì anh em tôi từng xảy ra xích mích, căng thẳng với nhau".

Cũng theo lời ông Liên, trước đây, ông đã bị em trai cầm dao rượt đuổi vì xảy ra mâu thuẫn. Ngoài ra, ông Liên phát hiện em trai mình quan hệ bất chính với một người phụ nữ khác nên đã can ngăn, gây ra rạn nứt sâu hơn về tình cảm anh em.

Ông Nguyễn Huy Liên không bất ngờ về việc thủ phạm là em trai mình.

Cũng vì cha và chú xảy ra mâu thuẫn, con trai ông Liên đi làm ăn xa phải quay về, tìm chú ruột để nói chuyện phải trái, mong hai gia đình hòa hợp, đùm bọc nhau nhưng ông Xô không chịu gặp. 

Còn theo vợ ông Xô, bà không ngờ thủ phạm nổ mìn là chồng mình. Bởi lẽ, từ tháng 11/2018, ông Xô đã rời khỏi địa phương và không về nhà ăn Tết. 

Vợ ông Xô kể: “Tôi và ông ấy đã ly thân một thời gian do mâu thuẫn tình cảm. Tết vừa rồi ông ấy cũng không về nhà. Khi biết chồng mình là thủ phạm gây ra vụ nổ mìn, tôi thật sự rất bất ngờ".

Theo nhận xét của xóm giềng, ông Xô không được lòng bà con vì tính hống hách, nói chuyện không có phép tắc, trên dưới, hay chửi tục...

Tường bao và dầm nhà bị hư hỏng và thủng với vết lớn.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào khoảng 2h rạng sáng 9/2 (tức mùng 5 Tết), khi cả gia đình ông Nguyễn Huy Liên (SN 1960, trú thôn Thái Sơn, xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa) đang ngủ tại nhà riêng thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ tầng 2. 

Vụ nổ khiến ông Liên cùng các cháu nội là Nguyễn Huy Minh (SN 2000) và Nguyễn Huy Mạnh (SN 2012) bị thương, ngôi nhà 2 tầng bị hư hỏng nặng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an đã vào cuộc điều tra để truy tìm thủ phạm gây án.

Sau 8 ngày điều tra, thu thập manh mối, Công an đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Xô (SN 1963, là em trai ông Liên) khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Video ông Nguyễn Huy Liên kể lại sự việc.
 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều