Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng "lô cốt mềm" chống nóng

Cả dãy phố Hàng Ngang - Hàng Đào xuất hiện hàng loạt "lô cốt mềm" của người dân dựng lên để chống chọi với đợt nắng nóng cao kỷ lục gần 50 độ C ở Hà Nội.

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng cao điểm với nhiệt độ ngoài trời có những lúc gần 50 độ C.
Cả ngày đón nắng, nhiều tiểu thương, hộ kinh doanh trên phố Hàng Đào phải dùng bạt che chắn để tránh đợt nắng nóng gay gắt.
Cả một dãy phố đang đầy rẫy hàng hóa bỗng chốc thành "chiếu rủ màn che" để tránh nắng nóng.
Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet tại phố Hàng Đào lúc 15h ngày 5/7, một dãy các cửa hàng đều ở trong tình trạng "buông rèm" do đây là thời điểm nắng chiếu xiên thẳng vào cửa hàng.
Theo dự báo, nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất phổ biến là 37-40 độ C. Nền nhiệt Hà Nội tiếp tục tăng, vượt ngưỡng 40 độ C, thậm chí nhiệt độ tại mặt đường có thể lên tới 50 độ C.
Một tiểu thương thuê mặt bằng trên phố Hàng Đường chia sẻ, nếu không che chắn như trên thì không thể chịu được cái nắng gay gắt khủng khiếp trong mấy ngày qua.
Nhiều người bất đắc dĩ phải đi bộ trên phố cũng cố nép từng chút một vào những khoảng râm tạo ra từ những "lô cốt mềm"
Những "lô cốt mềm" này choãi ra gần hết phần vỉa hè.
Chị Hiền (một tiểu thương tại phố Hàng Đường) cho biết thêm, tình trạng nắng nóng kéo dài, đặc biệt là từ 12h trưa với nền nhiệt rất cao, cửa hàng lại không có điều hòa. Việc che chắn này chỉ để hạn chế bớt nắng nóng chút nào hay chút đó.
Nhiều cửa hàng cũng phải xử dụng thêm thiết bị phun sương để tạo độ ẩm, giảm bớt nóng nực.
Nhân viên của một cửa hàng trên phố Hàng Bồ phải trú vào sâu bên cửa hàng tránh nóng.
Nhiều người cho biết, việc che chắn này có hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, không ít người đi đường cho biết việc này khá mất mỹ quan đô thị khi nhìn cả phố như những lô cốt lô nhô với các màu sắc khác nhau,
Nhếch nhác không khác gì ở đại công trường

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều