NATO giải thích lý do tiêm kích F-18 cố tiếp cận máy bay chở BTQP Nga Shoigu

NATO ngày 14/8 đã bình luận về vụ việc máy bay chiến đấu S-27 Nga đuổi máy bay chiến đấu F-18 của Liên minh quân sự này khi cố gắng tiếp cận máy bay của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Shoigu trên biển Baltic với lý do Su-27 bay gần không phận NATO, cần phải xác định máy bay của nước nào.

Máy bay chiến đấu F-18 NATO tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu trên biển Baltic. Ảnh Ria

Một đại diện của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nói với RIA Novosti, máy bay Nga (chở BTQP Shoigu) bay gần không phận NATO, vì vậy Liên minh NATO đã điều máy bay tiêm kích F-18 thuộc Tổ chức tuần tra không phận trên Biển Baltic cất cánh để xác định máy bay.

Theo đại diện NATO, máy bay chiến đấu F-18 của liên minh NATO đã quay trở lại căn cứ ngay sau khi xác định được đó là máy bay Nga. Đại diện NATO nhấn mạnh thêm "NATO không có thông tin về người ở trên máy bay Nga".

Tiêm kích F-18 tiếp cận máy bay chở BTQP Nga Shoigu. Ảnh Ria

Trước đó vào thứ Ba (13/8), hãng TASS của Nga đưa tin, máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã đuổi một máy bay chiến đấu F-18 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi máy bay này tìm cách tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trên vùng biển trung lập ở Biển Baltic.

Theo hãng tin trên, máy bay này đang trong lộ trình chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cùng một phóng viên của TASS từ Kaliningrad về Moscow.

Video tiêm kích Su-27 Nga “đuổi” chiến đấu cơ F-18 NATO trên biển Baltic

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều