NATO tìm ra “chìa khóa” đánh bại Nga tại Bán đảo Crimea

Tờ Business Insider đưa tin, NATO đã tìm ra “chìa khóa” để phá vỡ phòng thủ của Nga ở Bán đảo Crimea và vùng Kaliningrad.

NATO tìm ra “chìa khóa” đánh bại Nga tại Bán đảo Crimea

Tuyên bố trên được Tư lệnh Hạm đội II của Hoa Kỳ, hạm đội vừa được khôi phục, Phó Đô đốc Andrew Lewis đưa ra.

Quân đội Mỹ đặc biệt chú trọng đến chiến thuật của quân đội Nga, theo đó, Nga không ngừng mở rộng hệ thống ngăn chặn việc tiếp cận quân đội nước ngoài đến các khu vực chiến lược quan trọng.

Trước đó tướng Ben Hodges, cựu chỉ huy lực lượng Lục quân Mỹ ở châu Âu cho biết, khả năng của Nga trong việc ngăn chặn xâm nhập vào các địa điểm chiến lược thay đổi theo từng khu vực.

"Tuy nhiên, tiềm năng của Nga ở Kaliningrad và Bán đảo Crimea là quan trọng nhất, vì ở đó có phương tiện phòng không, phòng thủ và chống tàu, và có hàng ngàn binh lính," ông nói. Liên quan tới chiến tranh điện tử, khả năng di chuyển của các lực lượng NATO tại các khu vực này có thể bị hạn chế đáng kể.

Song, Phó Đô đốc Andrew Lewis cho rằng, NATO đã biết cách đối phó với chiến thuật này của quân đội Nga. Các thành viên của liên minh NATO trong những năm qua đã rất chú ý đến vấn đề này, và đã có "tiến bộ quan trọng".

Trong một diễn biến khác, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 4/12 đã ra một tuyên bố ủng hộ những cáo buộc của Mỹ đối với Nga, chính thức cáo buộc Moscow vi phạm Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) năm 1987, một hiệp ước loại bỏ khỏi châu Âu các tên lửa hạt nhân phóng từ mặt đất.

Sau hội nghị ngoại trưởng NATO, ngoại trưởng các nước thuộc khối này đã ra tuyên bố nêu rõ: "Các đồng minh đã kết luận rằng Nga đã phát triển và triển khai một hệ thống tên lửa mang tên 9M729, vi phạm Hiệp ước INF và tạo ra nguy cơ đáng kể cho an ninh châu Âu-Đại Tây Dương. Chúng tôi mạnh mẽ ủng hộ những kết luận của Mỹ rằng Nga đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước INF".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều