"Ném ví trúng má học sinh tiểu học", Phó bí thư xã bất ngờ xin nghỉ việc

Sau vụ việc ông Nguyễn Phi Việt, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia Băng (xã Ia Băng, huyện Đắk Đoa – Gia Lai) xông vào trường tát một học sinh tiểu học, ông Việt đã làm bản tường trình gửi cơ quan chức năng đồng thời làm đơn xin nghỉ việc.

Trường học nơi xảy ra vụ việc.

Thừa nhận đánh cháu ruột

Trong bản tường trình này vị Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia Băng đã nêu ra lý do tát em học sinh tiểu học.

Mở đầu bản tường trình ông Việt viết: "Ngày 27/3/2019 tôi nghe cháu học lớp 5 tại trường tiểu học số 1 xã Ia Băng về báo, nhiều lần bị bạn chặn lấy tiền nếu không đưa sẽ bị đánh. Tôi có hỏi cháu nguyên nhân làm sao thì cháu nói là cháu không biết.

Vào hồi 13h ngày 28 tháng 3 năm 2019 tôi có qua trường tiểu học số 1 xã Ia Băng tìm hiểu nguyên nhân thì nghe được học sinh nói, cháu tôi có cá độ với một số bạn nhưng không chịu trả tiền từ đó có 3 học sinh chặn lại hỏi tiền.

Lúc bấy giờ tôi bực quá nên có đánh cháu tôi tại trường. Sau khi ra về thì thấy có 3 cháu đến đòi tiền. Lúc đó tôi có nói lần sau các cháu không được làm như vậy, vì các cháu đang đi học lấy tiền đâu mà đi cá độ, nếu chú thấy một lần nữa chú sẽ báo với nhà trường và công an.

Lúc này có mấy cháu vẫn đòi, tới khi nào trả mới thôi nếu không đưa thì không được. Do vậy, bản thân không kiềm chế được tôi có lấy cái ví trong túi ra ném một cái và nói cháu nào thích thì lấy của chú đây nè. Nhưng trong lúc ném ví, vô tình bay trúng cái cằm của cháu gái con anh Huynh tại thôn 5, sau đó chủ nhiệm đến điều tra vụ việc và tôi ra về.

Tối ngày 28/3, tôi có ra nhà anh Huynh nhưng anh Huynh đi tưới cà phê, sáng sớm ngày 29 tháng 3 tôi đã gặp anh Huynh và ông Sanh chú ruột của anh Huynh nói chuyện và nhận lỗi với gia đình. Tại buổi gặp, anh Huynh nói không sao. Anh đã nói thế rồi thì tôi bỏ qua hết, không sao đâu anh với tôi.

Tuy nhiên, qua sự việc trên bản thân tự nhận thấy sai phạm của người cán bộ đảng viên và sai phạm các quy định của Đảng nên tôi xin nhận các hình thức kỉ luật của Đảng. Tôi hứa sẽ sửa những sai lầm, khuyết điểm và không tái phạm".

Làm đơn xin nghỉ việc

Ông Nguyễn Phi Việt (phải)  làm việc với Pv sau cuộc họp.

Liên quan đến vụ việc này chiều ngày 3/4, tại UBND xã Ia Băng đã diễn ra cuộc họp “khẩn” của Ban chấp hành để thông qua đơn xử lý thôi việc của Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Ia Băng.

Tại buổi họp ở UBND xã Ia Băng dưới sự chỉ đạo của ông Y Đức Thành - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các thành viên đã thống nhất thông qua đơn xin thôi giữ các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Phi Việt.

Căn cứ vào nguyện vọng của ông Việt, Đảng ủy xã đã thống nhất biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Ngoài ra, đối với việc ông Việt xin thôi giữ chức danh Chủ tịch HĐND, buổi họp chiều 3/4 đã được ghi nhận nhưng chưa thể xem xét vì còn phải họp, làm các bước theo đúng quy định cũng như bố trí người thay thế.

Tại buổi họp, Ban Thường vụ xác định, do bức xúc và không kiềm chế được cơn giận nên ông Việt đã tát 2 cái vào cháu ruột và ném ví tiền trúng má của học sinh N.

Trao đổi với PV, ông Việt cho biết vì cháu mình mới học lớp 5 mà đã dính tới chuyện “ghép đôi”, cá cược tiền bạc nên ông rất bức xúc.

Hôm xảy ra sự việc, vì đưa con, cháu đi học sớm nên ông không gặp được lãnh đạo nhà trường để trao đổi. Trong quá trình nói chuyện với các em học sinh, vì không kiềm chế được cảm xúc nên dẫn đến sự việc trên. 

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào chiều ngày 28/3, tại trường tiểu học số 1 Ia Băng (huyện Đắk Đoa) đã xảy ra sự việc Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia Băng đã “ném ví tiền” trúng mặt một học sinh và tát một học sinh khác.

TIN LIÊN QUAN
Diệp Chi – Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều