Nga âm thầm tăng cường lực lượng Không gian vũ trụ

Tướng Bondarev cho biết “Từ năm 2012, chúng tôi đã nhận được hơn 300 máy bay và trực thăng. Đến cuối năm nay, dự kiến sẽ nhận thêm 150 chiếc các loại. Đến năm 2020, con số này sẽ là hàng ngàn máy bay.

Nga âm thầm tăng cường lực lượng Không gian vũ trụ - ảnh 1
Tư lệnh Không quân Nga, Thượng tướng Bondarev và Tổng thống Putin

Tass dẫn lời Thượng tướng Viktor Bondarev – Tư lệnh Không quân Nga cho biết, trong thời gian gần đây không quân nước này đã tiếp nhận hơn 300 máy bay tiêm kích và trực thăng được nâng cấp và sản xuất mới.

Ngoài ra, dự kiến đến cuối năm nay, không quân Nga sẽ tiếp nhận thêm 150  máy bay khác.

"Quá trình tái vũ trang cho các đơn vị không quân Nga đang được triển khai theo đúng kế hoạch ban đầu. Trong thời gian gần đây, một trung đoàn hơn 300 máy bay đã được bàn giao cho các căn cứ không quân. Thêm 150 chiếc máy bay và trực thăng khác dự kiến được bàn giao vào cuối năm nay. Đến năm 2020, con số này sẽ là hàng ngàn các loại máy bay mới".", Tư lệnh Không quân Nga nhấn mạnh.

Tướng Bondarev cũng cho biết các giai đoạn chính của công tác phát triển nghiên cứu thử nghiệm Tổ hợp hàng không tầm xa tương lai PAK DA sẽ được triển khai sau năm 2021. Máy bay ném bom chiến lược hiện đại hóa Tupolev Tu-160 (Thiên Nga trắng) sẽ được đưa vào sử dụng trong Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga từ năm 2021. Việc nghiên cứu và phát triển một thế hệ máy bay tiêm kích đánh chặn tầm xa mới nhằm thay thế máy bay MiG-31 sẽ được khởi động từ năm 2019.

Nga âm thầm tăng cường lực lượng Không gian vũ trụ - ảnh 2
Máy bay tiêm kích MiG-35

Ngoài ra, tướng Bondarev cũng cho biết, các máy bay tiêm kích MiG-35S sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2018. Lực lượng Không gian vũ trụ có kế hoạch mua 30 chiếc chiến đấu cơ này.

Một loại hình mới của lực lượng vũ trang Nga – Binh chủng Không gian vũ trụ, vừa được thành lập ngày 1/8. Binh chủng được thành lập dựa trên 2 thành phần chính của quân đội Nga hiện nay là Lực lượng Không quân và Lực lượng Phòng không vũ trụ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều