Nga âm thầm xây thêm loạt boongke mới ở căn cứ Hmeymim tại Syria?

Những bức ảnh vệ tinh mới được công ty iSi công bố cho thấy trong tuần qua, căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria đã được nâng cấp và mở rộng quy mô hoạt động.

Hãng tin AMN cho hay, theo những bức ảnh của công ty hình ảnh vệ tinh iSi ở Israel, dù chưa rõ quy mô dự án xây dựng tại căn cứ Hmeymim như thế nào, nhưng khả năng Nga đang cho xây dựng thêm các boongke mới.

Bức ảnh được iSi công bố cho thấy Nga đang xây dựng một loạt công trình tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. 

Quân đội Nga tiếp quản căn cứ không quân Hmeymim vào năm 2015. Kể từ đó, Hmeymim trở thành căn cứ trọng điểm của Nga nằm trong lãnh thổ Syria.

Gần đây, lực lượng phiến quân Syria hoạt động ở ngoại ô tỉnh Idlib đã nhiều lần cho phóng máy bay không người lái (UAV) mang theo bom tấn công căn cứ Hmeymim. Tuy nhiên, khi chưa kịp lại gần căn cứ Hmeymim, UAV của phiến quân Syria đã bị hệ thống phòng không Nga vô hiệu hóa.

Sau những đợt tấn công bất thành này, phiến quân Syria thường phải chịu những tổn thất nặng nề do bị không quân Nga và quân đội Syria dội bom và pháo đáp trả.

Trong một diễn biến khác, không quân Nga đã cho triển khai đợt tấn công mới ở phía tây bắc tỉnh Hama vào chiều ngày 12/5 nhằm vào các vị trí của lực lượng phiến quân Syria vốn được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng.

Nguồn tin quân sự từ Hama cho biết, các chiến đấu cơ Nga đã ném bom hạng nặng xuống khu vực phiến quân ẩn nấp ở vùng Sheir Magher. Đợt tấn công đã gây ra hàng loạt tiếng nổ có thể nghe thấy ở khắp khu vực phía tây bắc tỉnh Hama.

Cũng theo nguồn tin trên, không quân Nga đã cho ném bom xuống những vị trí nằm gần trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở dọc trục Hama – Idlib. Dù không quân Nga tấn công gần trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đợt không kích này không gây ra bất cứ thương vong hay tổn thất gì cho phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó cùng ngày, quân đội Syria cũng đã cho triển khai tấn công vào vị trí gần trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều