Nga bắn rụng loạt UAV mang theo bom gần căn cứ không quân Hmeymim ở Syria

Hôm 27/1, hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ hàng loạt máy bay không người lái (UAV) mang theo bom xuất hiện gần căn cứ không quân Hmeymim của Nga thuộc thành phố Jableh của tỉnh Latakia ở Syria.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin giấu tên cho hay, hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ ít nhất 3 UAV mang theo bom khi chúng cố tình tiến vào khu vực đông dân cư ở phía tây Syria. Rất may không có chiếc UAV mang theo bom nào tấn công vào các mục tiêu đã định do lực lượng nổi dậy Syria lên kế hoạch.

Oanh tạc cơ Su-24 của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. 

Cũng theo nguồn tin trên, lực lượng vũ trang Nga – Syria cho rằng các UAV mang theo bom là của lực lượng nổi dậy Jisr Al-Shughour hoạt động ở ngoại ô tỉnh Idlib. Idlib hiện là khu vực nằm dưới sự kiểm soát chủ yếu của các tay súng nổi dậy thuộc lực lượng Đảng Hồi giáo Turkestan và Hay’at Tahrir Al-Sham.

Trước đây, sau các vụ tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim, không quân Nga sẽ ra đòn đáp trả bằng các đợt ném bom hạng nặng xuống khu vực phía tây nam tỉnh Idlib.

Hôm 23/1, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thừa nhận tình hình an ninh ở tỉnh Idlib đang vô cùng đáng quan ngại và trở thành mối đe dọa với căn cứ không quân Hmeiymim của Nga ở Syria.

“Tình hình ở khu vực tỉnh Idlib hiện vô cùng đáng quan ngại. Tình hình ở vùng hạ nhiệt căng thẳng này đang nhanh chóng diễn biến xấu đi. Khu vực này đang hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng phiến quân Hayat Tahrir al-Sham”, Sputnik dẫn lời bà Zakharova.

Cũng theo bà Zakharova, những hành động khiêu khích xảy ra ở Idlib không chỉ gây nguy hiểm cho dân thường và các binh sĩ Syria trong khu vực mà cả căn cứ không quân Hmeiymim của Nga ở Syria.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều