Nga bắt đầu quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ cháy ở Kemerovo

Ria Novosti đưa tin, ngày 28/3 là ngày Quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân liên quan đến thảm kịch cháy ở Kemerovo, khiến 64 người thiệt mạng trong đó hầu hết là trẻ em.

Nga bắt đầu quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ cháy ở Kemerovo

Trên toàn lãnh thổ nước Nga, các lá cờ quốc gia sẽ được hạ xuống, và treo cờ rủ. Kênh truyền hình liên bang và đài phát thanh sẽ không chiếu quảng cáo, và các chương trình giải trí.

Tại trung tâm thành phố Kemerovo, các cuộc tuần hành kéo dài hơn 11 giờ sau thảm kịch yêu cầu chính quyền công bố nguyên nhân vụ cháy và đòi người đứng đầu thành phố phải từ chức. Ở nhiều thành phố trên nước Nga như Moscow, St. Petersburg và các thành phố khác, người dân tổ chức nhiều cuộc tưởng niệm, hoa và đồ chơi được mang đến đây. Tại thành phố Bryansk, Yaroslavl, Tambov và các khu vực khác của Nga, các sự kiện giải trí đã bị hủy bỏ một ngày trước đó.

Kemerovo ngày 25/3/2018 -Chúng tôi luôn bên các bạn

Người dân cũng mang hoa và đồ chơi đến đặt cạnh các đại sứ quán của Nga ở nước ngoài, như sứ quán ở Kazakhstan, Latvia, Phần Lan, Bỉ… Lãnh đạo của các quốc gia trên thế giới cũng gửi những lời chia buồn đối với thảm kịch này.

Tổng thống Putin đã tới đặt hoa tại bia tạm dựng ở hiện trường để tưởng niệm các nạn nhân

Ngày 27/3, Tổng thống Putin đã tới đặt hoa tại bia tạm dựng ở hiện trường để tưởng niệm các nạn nhân. Phát biểu trong buổi làm việc với giới chức thành phố Kemerovo, ông Putin cam kết những kẻ gây ra "sự cẩu thả mang tính tội phạm" sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Ngày 25/3, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya ở thành phố công nghiệp Kemerovo, Liên bang Nga. Đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng này, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em. Đám cháy lan rộng diện tích gần 1.500 m2 và mái nhà bị sập trên diện tích khoảng 500 m2.

Trung tâm thương mại-giải trí Zimnjaja Vishnja ở Kemerovo được đưa vào vận hành từ năm 2013 với tổng diện tích 23.000 m2, bao gồm khu thương mại, khu bowling, khu vui chơi và rạp chiếu phim.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều