Nga bất ngờ tiến hành không kích ở vùng núi Syria?

Một số nguồn tin cho biết, Không quân Nga đã thực hiện một loạt các cuộc không kích ở vùng núi Al-Zawiyah thuộc tỉnh Idlib (Syria) vào tối ngày 13/9 này.

Almasdarnews cho hay, không quân Nga được cho là đã tập kích vào các thị trấn Deir Sinbol, Baynin và Shinan ở vùng núi Al-Zawiyah. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ liệu đây thực sự có phải là các cuộc tấn công của máy bay Nga hay không, do một số nguồn tin khẳng định đây cũng có thể là hoạt động của Không quân Syria.

Máy bay Nga vừa tiến hành một loạt các cuộc không kích ở vùng núi Syria?

Vùng núi Al-Zawiyah, nơi vừa xảy ra các cuộc không kích, là một khu vực trọng yếu có nhiều thị trấn khác nhau. Mặc dù Không quân Nga vừa tấn công ba vị trí khác nhau trong vòng hai ngày qua ở Idlib, các cuộc không kích này chủ yếu diễn ra ở khu vực phía tây của tỉnh. Cụ thể, những cuộc tấn công mới nhất của Nga diễn ra tại huyện Jisr al-Shughour, nơi hiện có rất nhiều các phần tử khủng bố Hồi giáo đang tập trung.

Cuộc tấn công của Nga diễn ra không lâu sau khi máy bay Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích ở tỉnh Idlib vào ngày 12/9, khiến nhiều cứ điểm của quân khủng bố Hồi giáo trong khu vực bị tiêu diệt.

Trong số các mục tiêu mà không quân Syria vừa tấn công có cả một căn cứ máy bay không người lái thuộc Đảng Hồi giáo Turkestan, một trong những lực lượng vũ trang Hồi giáo lớn mạnh nhất đang hoạt động ở miền Bắc Syria. Căn cứ máy bay này được xác định nằm ở thị trấn Al-Shughour ở tỉnh Idlib.

Cơ sở này không những là nơi sản xuất máy bay không người lái mà còn các loại bom có sức công phá cao, được dùng để tiến hành tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều