Nga bị nghi điều lính đặc nhiệm, lục quân tới tấn công Idlib, quân đội Syria nói gì?

Một sĩ quan quân đội Syria cho hay, những thông tin liên quan tới việc Nga điều động lực lượng lục quân tới Syria để chuẩn bị cho chiến dịch tấn công ở tỉnh Idlib chỉ là “nói dối”.

Hãng tin AMN dẫn lời một sĩ quan thuộc Sư đoàn Bọc thép số 4 của quân đội Syria cho biết, lực lượng lục quân Nga không tham gia vào chiến dịch tấn công sắp tới của quân đội Syria ở dọc trục Hama – Latakia cũng như không tham gia vào hỗ trợ chiến dịch quân sự ở tỉnh Idlib. 

Cố vấn quân sự Nga hỗ trợ đào tạo cho binh sĩ quân đội Syria. 

Sĩ quan Syria nhấn mạnh thêm, thông tin lục quân Nga chuẩn bị tham gia cùng chiến dịch tấn công của quân đội Syria là “nói dối”.

Cũng theo người này, quân đội Nga đã cho điều động lực lượng cảnh sát quân sự tới các chốt của quân đội Syria ở phía bắc tỉnh Hama. Đây chỉ là hoạt động điều quân bình thường của Nga chứ không liên quan tới chiến dịch tấn công vào thời gian tới của quân đội Syria.

Trong những ngày gần đây, những tin đồn liên quan tới việc lục quân Nga sẽ hỗ trợ quân đội Syria trong chiến dịch tấn công sắp tới ở phía tây bắc Syria đã được nhiều kênh thông tin ủng hộ phe nổi dậy đăng tải. Tất cả những thông tin này đều dẫn lại lời nói của một tướng chỉ huy phe nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA).

Trước đó, hôm 18/7, hãng tin RIA dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga với nội dung phủ nhận thông tin điều động lính đặc nhiệm và lực lượng lục quân tham gia chiến dịch tấn công quân sự cùng quân đội Syria ở phía tây bắc nước này trong thời gian tới.

“Nga không đưa lực lượng lục quân tới Syria”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, chỉ có lực lượng không quân Nga là đang hoạt động ở phía tây bắc Syria, còn các binh sĩ lục quân chỉ đóng vai trò là cố vấn viên cho quân đội Syria.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều