Nga "chào đón" 100 tên lửa siêu thanh hiện đại vào cuối năm

Theo Thượng tướng Sergei Karakaev, chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga cho biết, quân đội Nga sẽ được cung cấp thêm 100 hệ thống tên lửa mới, trong đó có hệ thống Yars hiện đại.

Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda (Nga), ông Karakaev nói: “Theo kế hoạch vào cuối năm nay, khoảng 100 hệ thống tên lửa mới sẽ được cung cấp cho quân đội, trong đó có hệ thống tên lửa Yars”. Vị tướng Nga cũng tiết lộ rằng đến năm 2021, khu vực Uzhur thuộc miền trung nước Nga sẽ là nơi đầu tiên được trang bị hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat mới.

Hệ thống tên lửa RS-24 Yars của Nga sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong quân đội.

“Theo khuôn khổ của chương trình cung cấp khí tài quân sự cấp quốc gia, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang nỗ lực để chế tạo hệ thống tên lửa Sarmat. Việc trang bị loại khí tài này dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2021 cho lực lượng vũ trang ở khu vực Uzhur. Trước đó họ đã có hệ thống Voevoda, vũ khí tiền thân của Sarmat”, ông Karakaev cho biết.

“Các cuộc thử nghiệm kỹ thuật của hệ thống Sarmat đã được tiến hành thành công. Các cơ sở hạ tầng phục vụ thử nghiệm khả năng bay của tên lửa tại trung tâm Plesetsk cũng đã được thiết lập. Trong tương lai gần, các hoạt động này sẽ được thực hiện và nếu thành công, quá trình sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa Sarmat sẽ được bắt đầu”, ông Karakaev nhấn mạnh.

Vị tướng Nga cũng nói rằng trong năm 2019 khu vực Dombarovsky ở Nga sẽ là nơi đầu tiên ở Nga được trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard.

“Hiện tại, hãng NPO Mashinostroyeniya đã bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard. Những hệ thống đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng tại các đơn vị tên lửa tại Dombarovsky vào năm tới”, ông nói.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều