Nga chi hơn 7 triệu USD xây tổ hợp thể thao ở Crimea

Chính phủ Nga đang triển khai xây dựng nhiều trung tâm thể thao tại Crimea, bán đảo thuộc Ukraine nhưng đã sáp nhập vào Liên bang Nga hồi năm ngoái. Đây là hành động nhằm tăng tầm ảnh hưởng của Moscow

The Moscow Times cho hay theo Bộ trưởng Bộ Thể thao Nga Vitaly Mutkocho, các trung tâm thể thao tại Crimea sẽ là nơi để những vận động viên quốc gia Nga tham gia tập huấn trong điều kiện thời tiết ấm áp. 

“Trong năm nay, chúng tôi sẽ chi khoảng 400 triệu rúp (7,7 triệu USD) để xây dựng các trung tâm thể thao tại Crimea. Điều kiện thời tiết đa dạng ở Crimea sẽ giúp các nữ và nam vận động viên Nga có điều kiện tập luyện tùy theo từng bộ môn mà họ thi đấu”, ông Mutko chia sẻ với hãng tin TASS. 

 

Nga chi hơn 7 triệu USD xây tổ hợp thể thao ở Crimea - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Bộ Thể thao Vitaly Mutko. 

Kể từ sau khi quyết định sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine vào Liên bang Nga hồi năm ngoái, chính phủ Moscow đã đầu tư nhiều khoản kinh phí lớn để nâng cấp hạ tầng cơ sở và cuộc sống người dân trên bán đảo. 

Thậm chí, Bộ trưởng Mutko từng có ý định sáp nhập các đội bóng đá ở Crimea vào Liên đoàn Bóng đá Nga. Tuy nhiên, Liên đoàng Bóng đá châu Âu (UEFA) đã từ chối đề xuất này sau khi Liên đoàn Bóng đá Ukraine lên tiếng phản đối mạnh mẽ. 

Ngoài ra, hàng loạt tổ chức thể thao lớn trên thế giới như FIFA và UEFA cũng không công nhận quyết định Nga sáp nhập bán đảo Crimea. 

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuât bản truyền thông lớn của Nga.

 


TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều