Nga chia buồn, lên án vụ khủng bố ở Ai Cập khiến 14 người Việt Nam thương vong

Hãng Tass của Nga đưa tin, ngày 29/12, Bộ Ngoại giao Nga đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập khiến 14 người Việt Nam thương vong, đồng thời ủng hộ các bước đi của Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố.

Nga chia buồn, lên án vụ khủng bố ở Ai Cập khiến 14 người Việt Nam thương vong

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Chúng tôi cực lực chỉ trích tất cả các vụ tấn công khủng bố, trong đó có những vụ nhằm vào du khách nước ngoài. Chúng tôi cũng tái khẳng định sự ủng hộ đối với các hoạt động của giới chức Ai Cập nhằm bình ổn tình hình trong nước. Chúng tôi cũng ủng hộ các bước đi cương quyết của Cairo nhằm đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan. Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân thiệt mạng và mong những nạn nhân bị thương sớm hồi phục".

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga cũng khuyến cáo các công dân Nga đang có mặt tại Ai Cập cần "thận trọng và tránh lui tới những khu vực có mối đe dọa khủng bố cao".

Hiện trường vụ tấn công xe buýt khiến 14 du khách Việt Nam thương vong

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng bày tỏ sự chia buồn và lên án mạnh mẽ vụ tấn công xe buýt chở 14 du khách Việt Nam bằng bom cài ven đường ở Ai Cập khiến toàn bộ hành khách cùng lái xe và hướng dẫn viên thương vong.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhấn mạnh: “Hoa Kỳ lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố xe buýt chở 14 du khách Việt Nam tại Giza, Ai Cập hôm qua (28/12). Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân, chúng tôi mong muốn sự phục hồi nhanh chóng cho những người bị thương".

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng ủng hộ "chính phủ Ai Cập trong vấn đề đưa ra công lý những thủ phạm của vụ tấn công này và ủng hộ tất cả người dân Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố".

Chiếc xe buýt chở đoàn du khách Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập

Truyền thông nhà nước Ai Cập tối 28/12 dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ nước này cho biết, 3 du khách Việt Nam đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương do một thiết bị nổ được kích hoạt ven đường, khi chiếc xe buýt chở 14 du khách Việt Nam đang di chuyển qua tuyến phố El-Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập. Thiết bị nổ cũng làm bị thương tài xế xe buýt và đại diện của công ty du lịch. Hai người này đều là công dân Ai Cập.

Vụ việc xảy ra lúc 18h15 phút (23h15 giờ Việt Nam) ngày 28/12.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều