Nga chính thức xác nhận thời gian, địa điểm cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Kim

Ria Novosti đưa tin, Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov ngày 23/4 chính thức xác nhận Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 25/4 tại thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga.

Ông Yuri Ushakov tiết lộ, các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ bắt đầu vào ngày 25/4 theo hình thức “một-một”, sau đó là các cuộc đàm phán với thành phần mở rộng.

Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov

Phát biểu với báo giới, trợ lý Tổng thống Nga - Ushakov cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về những nỗ lực ngoại giao và chính trị để giải quyết vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và chuyến thăm của ông Kim là trọng tâm trong tiến trình này.

"Trọng tâm của các cuộc đàm phán, tất nhiên, sẽ là một giải pháp chính trị và ngoại giao cho vấn đề hạt nhân của Bán đảo Triều Tiên", ông Ushakov nhấn mạnh trước báo giới khi nói về cuộc gặp sắp tới của các nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên.

Theo ông Ushakov, thương mại song phương giữa Nga với Triều Tiên đã giảm hơn 56% trong năm ngoái do các lệnh trừng phạt được áp đặt với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Moscow cho rằng quan trọng là Bình Nhưỡng và Washington vẫn muốn duy trì liên lạc.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Nga đưa tin hai máy bay từ Bình Nhưỡng, chở gần 30 thành viên đoàn đại biểu Triều Tiên, đã hạ cánh xuống sân bay thành phố Vladivostok (vùng Viễn Đông Nga).

Tàu bọc thép chở ông Kim Jong Un sẽ tới Vladivostok trong ngày 24/4

Trong khi đó, hãng tin Sputnik của Nga dẫn nguồn tin từ Công ty đường sắt Viễn Đông Nga cho biết đoàn tàu bọc thép mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường sử dụng sẽ tới thành phố Vladivostok trong ngày thứ Tư (24/4/2019).

Video chiếc Limousine được cho sẽ chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un xuất hiện ở Vladivostok hôm 23/4.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều