Nga có liên quan đến bê bối cuộc điện đàm Trump – Zelensky?

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mới đây tuyên bố rằng bà nghi ngờ Nga có liên quan đến vụ lùm xùm liên quan đến cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky diễn ra vào tháng 7 vừa qua.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã tuyên bố tiến hành các bước để luận tội TT Trump.

“Hành vi can thiệp vào các cuộc bầu cử của chúng ta của bất kỳ quốc gia bên ngoài nào là sai trái”, bà Pelosi trả lời trên truyền hình trong một cuộc phỏng vấn về việc ông Trump được cho là đã gây sức ép với Zelensky để khiến Ukraine điều tra con trai của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden. “Tôi nghĩ Nga có liên quan đến vụ này”, bà Pelosi nói, song không đi sâu chi tiết.

Những cáo buộc rằng ông Trump đã áp đặt sức ép lên Zelensky để thuyết phục Kiev gián tiếp giúp ông đảm bảo tái đắc cử thêm nhiệm kỳ mới bắt đầu từ năm 2020 đã khiến một làn sóng phản đối mạnh mẽ xuất hiện. Hạ viện Mỹ, hiện do đảng Dân chủ kiểm soát, đã tiến hành các bước luận tội ông Trump. Ông Biden hiện được coi là một trong những đối thủ khó chịu nhất của ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Vào ngày 25/9, Nhà Trắng đã công bố một báo cáo nội dung của cuộc trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo đất nước. Theo nội dung hiện có, ông Trump không hề thúc ép ông Zelensky thực hiện điều tra để đối lấy sự hỗ trợ về tài chính và quân đội của Kiev. Bộ Tư pháp Mỹ nhận thấy rằng cuộc trao đổi giữa ông Trump và ông Zelensky không có gì để có thể xác định đã vi phạm hiến pháp Mỹ hay bất kỳ lý do nào để tiếp tục điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều