Nga công bố video vụ ám sát thủ lĩnh ly khai Ukraine Zakhachenko

Kênh truyền hình Nước Nga 1 ngày 30/9 đã công bố một đoạn video về những giây phút cuối đời của người đứng đầu nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) Alexander Zakharchenko, người đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở trung tâm Donetsk hôm 31/8 vừa qua.
Nga công bố video vụ ám sát thủ lĩnh ly khai Ukraine Zakhachenko

Trong đoạn video cho thấy một đoàn xe của người đứng đầu nước nước cộng hòa này đã đến quán cà phê "Separ". Một trong những nhân viên an ninh đi kiểm tra hội trường, sau đó ông Zakharchenko cùng với vệ sĩ đi đến quán. Sau một vài giây đã xảy ra một vụ nổ.

Zakharchenko qua đời vào ngày 31/8 tại trung tâm Donetsk trong một vụ nổ tại quán cà phê "Separ". Theo số liệu chính thức, 11 người khác bị thương trong vụ nổ này.

Video vụ nổ ở quán cà phê Separ khiến thủ lĩnh ly khai Ukraine thiệt mạng

Ngay sau khi diễn ra vụ nổ tại quán cà phê Separ khiến thủ lĩnh Ly khi Zakhachenko thiệt mạng, Ủy ban điều tra nhà nước Nga tuyên bố xem xét vụ sát hại ông Alexander Zakharchenko, thủ lĩnh ly khai tại vùng Donetsk ở Đông Ukraine, là một hành động khủng bố quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ sát hại thủ lĩnh ly khai ở Đông Ukraine là một hành động "hèn hạ" nhằm gây bất ổn nền hòa bình mong manh tại khu vực. Tuy nhiên, trong một tuyên bố do Điện Kremlin đưa ra, Tổng thống Putin đã không cáo buộc Ukraine đứng sau vụ sát hại này. Ông Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình của ông Zakharchenko.

"Vụ sát hại thủ lĩnh Alexander Zakharchenko là một hành động hèn hạ. Nó là một bằng chứng khác cho thấy những kẻ lựa chọn con đường khủng bố, bạo loạn và gieo rắc nỗi sợ hãi không muốn đạt được hòa bình thông qua giải pháp chính trị ôn hòa",  Tổng thống Putin khẳng định.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì sao gọi là tháng Giêng?

Vì sao gọi là tháng Giêng?

“Người Trung Quốc gọi tháng 1 Âm lịch là Chính nguyệt. Chữ Chính trong tiếng Hán khi chuyển sang chữ Nôm...

Đọc nhiều