Nga đáp trả gay gắt Séc về việc cấm đại diện ngoại giao nhập cảnh

Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Vladimir Dzhabarov tuyên bố Nga có thể cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của mình đối với "một trong những đại diện ngoại giao chính thức" của Cộng hòa Séc.

Để đáp trả lại hành động của Cộng hòa Séc từ chối cho phép một đại diện của Bộ Ngoại giao Nga nhập cảnh nước này tham dự cuộc họp Ủy ban Liên chính phủ Nga-Séc về Hợp tác kinh tế, Công nghiệp và Khoa học-Kỹ thuật dự kiến diễn ra ngày 6/3, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Vladimir Dzhabarov, tuyên bố Nga có thể cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của mình đối với "một trong những đại diện ngoại giao chính thức" của Cộng hòa Séc.

"Đúng, chúng tôi sẽ không cho phép nhập cảnh đối với một người nào đó trong số đại diện ngoại giao chính thức của Cộng hòa Séc", ông Dzhabarov nói đồng thời nhấn mạnh rằng Cộng hòa Séc hiện là thành viên "tích cực" của NATO và EU.

Nga đáp trả gay gắt Séc về việc cấm đai diện ngoại giao nhập cảnh

Về phần mình, thành viên của Ủy ban Duma Quốc gia (Hạ viện) về các vấn đề quốc tế Elena Panina cũng bình luận về việc Cộng hòa Séc từ chối cho nhập cảnh đối với một nhà ngoại giao Nga, người tham gia vào một phái đoàn ngoại giao chính thức dự cuộc họp của Ủy ban Liên chính phủ song phương về thương mại và hợp tác kinh tế.

“Thực tế là một trong những thành viên của phái đoàn ngoại giao Nga đã không được nhập cảnh khi đến Prague là một điều gì đó khác thường, bởi vì tất cả danh sách phái đoàn được gửi tới Séc, đặc biệt là để tổ chức một số sự kiện và được phục vụ và đồng ý trước. Nếu có bất kỳ khiếu nại chống lại bất kỳ thành viên nào của phái đoàn, điều này thường được nói trước. Mọi thứ là vấn đề ngoại giao, nhưng để khi phái đoàn đã đến, điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được”, bà Elena Panina phẫn nộ. Theo chính trị gia này, cần phải đáp trả hành động của Cộng hòa Séc.

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Prague thông báo rằng, một đại diện của Bộ Ngoại giao Nga đã bị từ chối nhập cảnh vào Cộng hòa Séc.  Nhà ngoại giao này là thành viên của phái đoàn Nga chính thức tham dự cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga – Séc về Hợp tác Kinh tế, Công nghiệp và Khoa học-Kỹ thuật.

Như truyền thông Séc đưa tin, nhà ngoại giao Nga không được phép nhập cảnh vào nước này vì "lý do an ninh". Hiện Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga-Séc về Hợp tác kinh tế, Công nghiệp và Khoa học – Kỹ thuật sẽ được tổ chức vào thứ Tư, ngày 6/3/2019.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều