Nga di dời 3 tàu Ukraine bị bắt trên eo biển Kerch tới nơi bí mật?

Một số trang tin Ukraine cho rằng, 3 tàu hải quân nước này bị lực lượng bảo vệ biên giới Nga bắt giữ vào ngày 25/11 đã bị lai dắt ra khỏi cảng biển Kerch và được đưa tới một nơi bí mật, song phía chính quyền Crimea phủ nhận thông tin trên.

Chia sẻ với TASS hôm 3/12, một nguồn tin từ chính quyền bán đảo Crimea khẳng định các tàu của hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ hiện vẫn đỗ ở cảng biển Kerch.

3 tàu hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ hiện neo đậu ở cảng biển Kerch. 

Nguồn tin khẳng định, 3 tàu hải quân Ukraine được di dời tới chỗ neo đậu khác và cách chỗ đỗ cũ khoảng 10 m song vẫn nằm trong phạm vi cảng biển Kerch.

“Các tàu Ukraine vẫn chưa rời khỏi cảng biển Kerch”, nguồn tin cho hay.

Trước đó, Cơ quan An ninh liên bang (FSB) thông báo vào ngày 25/11, các tàu của hải quân Ukraine là Berdyansk, Nikopol và Yany Kapu đã xâm phạm lãnh hải Nga trên eo biển Kerch. Thậm chí, phía Ukraine còn phớt lờ lời cảnh báo của lực lượng bảo vệ biên giới Nga. Do đó, Nga đã cho nổ súng và ngăn chặn hành động nguy hiểm của hải quân Ukraine.

Kết quả, Nga bắt 3 tàu hải quân và 3 thủy thủ Ukraine bị thương nhẹ. Sau đó, các tàu chiến Ukraine được Nga lai dắt về cảng biển Kerch.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi cuộc đụng độ ở eo biển Kerch là hành động khiêu khích và được lập kế hoạch từ trước nhằm giúp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko giành ưu thế trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, giữa lúc mức tín nhiệm của nhà lãnh đạo này đang rất thấp.

Trong khi đó, ông Poroshenko đã cho tuyên bố tình trạng thiết quân luật có thời hạn 30 ngày bắt đầu từ ngày 26/11 tại 10 khu vực ở phía đông và đông nam nước này.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều