Nga điều thêm quân tới Crimea, thành lập căn cứ tên lửa

Bộ trưởng Quốc phòng Nga hôm 16/9 thông báo Moscow đang lên kế hoạch tăng số lượng binh sĩ hoạt động tại bán đảo Crimea trong bối cảnh “tình hình tại Ukraine đang leo thang căng thẳng”.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết Nga điều động thêm quân đội tới bán đảo Crimea nhằm phản ứng trước động thái “ngày càng nhiều binh sĩ nước ngoài hiện diện tại khu vực biên giới giáp Nga”.

“Việc triển khai các lực lượng quân sự độc lập tới Crimea là một trong những điểm ưu tiên của chúng tôi. Tình hình chính trị - quân sự tại khu vực chiến lược đông nam đã có những thay đổi đáng kể từ đầu năm nay, xuất phát từ việc mở rộng phạm vi hoạt động cho Quân khu phía nam sau khi Nga sáp nhập Cộng hòa tự trị Crimea”, RT dẫn lời ông Shoigu.  

Nga điều thêm quân tới Crimea, thành lập căn cứ tên lửa - ảnh 1
Đội hình Hạm đội Biển Đen của Nga tham gia Ngày Hải quân tại thành phố cảng Sevastopol. 

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng sẽ cân nhắc việc thiết lập các căn cứ tên lửa kỹ thuật tại “mỗi quân khu”. 

“Chúng tôi sẽ thảo luận về những đề xuất liên quan tới việc thành lập các căn cứ kỹ thuật tên lửa tại mỗi quân khu. Việc trao quyền thêm quyền tự điều hành cho mỗi đơn vị lưu trữ và vận chuyển tên lửa sẽ cho phép chúng tôi tận dụng tối đa hiệu quả của mỗi đơn vị”, Bộ trưởng Shoigu cho biết. 

Hiện nay, Ukraine cũng đang tổ chức các cuộc tập trận quân sự mang bí danh “Đinh ba thần tốc” với sự tham dự của 1.300 binh sĩ tới từ 15 quốc gia bao gồm các thành viên NATO và những nước muốn tham gia liên minh quân sự này. 

Trước đó, NATO đã  thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động sang khu vực Đông Âu đặc biệt tại 3 quốc gia Baltic là Latvia, Lithuania và Estonia. NATO cũng cho hay tổ chức này đang đàm phán để thành lập một đội quân viễn chinh với 10.000 binh sĩ từ 7 quốc gia thành viên của liên minh này. 

Phía Nga cũng đã đưa ra lời cảnh báo với NATO trước động thái hướng về Đông Âu và Ukraine rằng Mosocw sẽ có phản ứng mạnh mẽ đáp trả. 

Hồi tháng Bảy, Tổng thống Vladimir Putin cho biết việc NATO xây dựng đội quân gần biên giới Nga bao gồm một hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, không chỉ mang mục đích phòng vệ mà là “vũ khí tấn công và là một phần trong hệ thống tấn công được Mỹ triển khai ngoài lãnh thổ nước này”. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

 


TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều