Nga dùng tàu ngầm và oanh tạc cơ hiện đại “san phẳng” sào huyệt IS

Theo báo Express (Anh) và nhiều hãng thông tấn khác, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng máy bay và tàu ngầm Nga đã tấn công các cơ sở của các phiến quân IS gần thị trấn Abu Kamal, thuộc tỉnh Deir ez-Zor (Syria).

6 máy bay ném bom Tupolev Tu-22M3 đã cất cánh từ Nga và bay qua lãnh thổ Iran và Iraq trước khi đến mục tiêu đã định, gồm cơ sở hoạt động và nhà kho của IS.

Máy bay Nga tiến hành ném bom các cứ điểm của IS tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các phi cơ này đã “thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào các cơ sở khủng bố” tại Abu Kamal, thuộc tỉnh Deir ez-Zor. “Cuộc không kích đã nhằm vào cơ sở chỉ huy và kho chứa đạn dược, vũ khí của quân khủng bố. Tất cả các mục tiêu đã định được xác nhận đã bị tiêu diệt”, Bộ này nói thêm.

Cuộc không kích diễn ra vài ngày sau khi tàu ngầm Velikiy Novgorod của Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr xuống căn cứ của IS tại Syria. Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Vào ngày 31/10 vừa qua, tàu ngầm Velikiy Novgorod hoạt động ở Địa Trung Hải đã phóng tên lửa hành trình Kalibr khi đang nổi trên mặt nước để công kích các cơ sở quan trọng của IS tại tỉnh Deir ez-Zor tại Syria”.

“Cả ba tên lửa được phóng đi đã tiêu diệt các trụ sở chỉ huy, một công sự có nhiều phần tử khủng bố cùng các loại xe bọc thép, và một kho chứa vũ khí lớn”, Bộ Quốc phòng cho hay.

Vào đầu tuần này, Nga cũng cho triển khai máy bay ném bom có thể mang vũ khí hạt nhân đến bán đảo Triều Tiên. Nga cho biết máy bay Mỹ và Nhật Bản đã áp sát hai máy bay Tu-95MS của họ khi các oanh tạc cơ Nga bay qua biển Nhật Bản và vào Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của không quân Nga đã tiến hành chuyến bay qua hải phận quốc tế tại Biển Nhật Bản và khu vực phía Tây Thái Bình Dương. Tại một số điểm, máy bay gặp hai phi cơ F/A-18 của Không quân Mỹ cùng các phi cơ F-15, F-4 và F-2A của Nhật Bản”.

Tu-95MS là một phiên bản được nâng cấp của máy bay Tu-95, một oanh tạc cơ tầm xa 4 động cơ được chế tạo từ thời Liên Xô, có thể trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau như tên lửa hành trình tầm xa.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều