Nga giành giải Nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018

Sau 8 tiếng đua tranh quyết liệt giữa 10 đội thi đến từ 6 nước, giải Nhất trị giá 230 triệu đồng (tương đương 10.000 USD) cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 đã thuộc về đội LC1BC của Nga. Vị trí của 3 đội Việt Nam Injoker10K, ACEBEAR và r3s0L lần lượt là thứ 5, 6 và 8.

Nga giành giải Nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao giải Nhất cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 cho đội thi LC1BC đến từ Nga.

Chiều nay, ngày 1/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), lễ trao giải cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam” đã được Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT và Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn tổ chức. Buổi lễ trao giải có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

WhiteHat Grand Prix 2018 do Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT phối hợp cùng Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn tổ chức với sự tài trợ từ Tập đoàn công nghệ Bkav, Tập đoàn VNPT và Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines.

Năm 2018 là năm thứ tư cuộc thi WhiteHat Grand Prix được mở rộng ra quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên cuộc thi tổ chức vòng chung kết trực tiếp tại Hà Nội với sự tham gia của các đội thi quốc tế.

Trong chia sẻ với báo chí bên lề cuộc thi, đại diện Ban tổ chức, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Nguyễn Huy Dũng cho hay, WhiteHat Grand Prix là một trong những cuộc thi đặc biệt nhất từ trước đến giờ, đặc biệt về số đội tham dự - đông nhất từ trước đến nay; đặc biệt vì là lần đầu tiên tổ chức ở Hà Nội và mời các đội quốc tế đến Hà Nội thi trực tiếp; đặc biệt ở khâu ra đề thi - thu hút được một số lượng lớn các đội mạnh của Việt Nam và quốc tế cùng tham gia trong công tác ra đề. Và cuộc thi đặc biệt là có sự chung tay của cả cơ quan quản lý nhà nước là Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT, cả cơ sở đào tạo đại học về an toàn, an ninh mạng và những đội chuyên nghiệp về an toàn, an ninh mạng ở Việt Nam.

“Có thể nói số lượng và chất lượng các đội tham gia WhiteHat Grand Prix cũng như mức độ khó của đề thi ngày càng được nâng cao qua các năm. Năm nay, có rất nhiều đội mạnh của thế giới cũng tham gia, cụ thể là trong số 7 đội quốc tế góp mặt tại vòng chung kết có 4 đội có thứ hạng cao trong Top 10 bảng xếp hạng CTFTime”, ông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ.

Ông Nguyễn Huy Dũng cũng nhấn mạnh, các cuộc thi về an toàn thông tin mạng, trong đó có cuộc thi WhiteHat Grand Prix là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên, những người đang tham gia trong lĩnh vực này có điều kiện giao lưu, cọ xát, học hỏi với cộng đồng trong nước và quốc tế.

“Bên cạnh những kỹ năng truyền thống về an toàn, an ninh mạng đã tổ chức qua các năm, năm nay đề thi bổ sung 2 nhóm kỹ năng mới, đó là kỹ năng khai thác, sử dụng trí tuệ nhân tạo – AI trong công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng; kỹ năng an toàn, an ninh mạng cho các thiết bị IoT trong xu hướng của cuộc cách mạng 4.0”.

Nga giành giải Nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 - ảnh 2
Nga giành giải Nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 - ảnh 3
Nga giành giải Nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 - ảnh 4

Ba đội thi của Việt Nam là Injoker10K, ACEBEAR và r3s0L góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018, đã lần lượt đạt các vị trí thứ 5, 6 và 8 trong bảng xếp hạng chung cuộc.

Xuất sắc vượt qua hơn 700 đội thi đến từ 79 nước, hôm nay, ngày 1/11/2018 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), 10 đội thi đến từ 6 quốc gia vừa trải qua 12 tiếng đua tranh quyết liệt trong vòng thi chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 với chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam”. 10 đội thi góp mặt tại vòng chung kết gồm có coconutCoffee, JustToPlay đến từ Hàn Quốc, dcua đến từ Ukraina, pwndevils, perfectblue đến từ Mỹ, ACEBEAR, Injoker10K, r3s0L đến từ Việt Nam, LC1BC đến từ Nga và p4team đến từ Ba Lan.

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 gồm 3 phần thi: CTF Jeopardy, Attack/Defense và ACM. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.

Năm nay, đề thi của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix hướng đến cách mạng công nghiệp 4.0, được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam, bao gồm: Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn công nghệ Bkav, Trung tâm an ninh mạng – Tập đoàn Viettel, Học viện An ninh nhân dân và các nhóm nghiên cứu an toàn thông tin uy tín tại Việt Nam. Điểm thú vị so với các cuộc thi an toàn không gian mạng khác là WhiteHat Grand Prix qua từng năm đều mang một thông điệp về đất nước, con người Việt Nam được gửi gắm tới các đội thi sau khi họ vượt qua mỗi thử thách.

Nga giành giải Nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 - ảnh 5

Bảng xếp hạng chung cuộc của 10 đội thi tại vòng chung kết cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018.

Kết quả chung cuộc, sau 8 tiếng đua tranh quyết liệt giữa 10 đội thi đến từ 6 nước, giải Nhất trị giá 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD) đã thuộc về đội LC1BC của Nga. Giải Nhì trị giá 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và giải Ba trị giá 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD) đã lần lượt thuộc về 2 đội coconutCoffee (Hàn Quốc) và p4team (Ba Lan). Vị trí của 3 đội Việt Nam Injoker10K, ACEBEAR và r3s0L lần lượt là thứ 5, 6 và 8.

Nga giành giải Nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 - ảnh 6

Đội LC1BC của Nga đã xuất sắc giành ngôi Quán quân cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, đội thi LC1BC đến từ Nga đang nằm trong Top 10 trên bảng xếp hạng thế giới CTFTime. Đội LC1BC của Nga lần đầu tiên đặt chân đến Hà Nội để góp mặt trong vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 từng tham gia hàng trăm cuộc thi CTF lớn nhỏ trên toàn thế giới, giành được khá nhiều giải thưởng và thứ hạng cao. Trong vòng Sơ loại, đội LC1BC có những bước đi chậm và chắc, đủ giúp họ có mặt trong Top 10 chung cuộc.

M.T
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều