Nga hỗ trợ Việt Nam 5 triệu USD khắc phục hậu quả bão Damrey

Ngày 7/11, sau khi thảo luận với Thủ tướng Medvedev, Bộ trưởng tình trạng khẩn cấp, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov, Tổng thống Nga Putin quyết định Nga trợ giúp Việt Nam 5 triệu USD để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tổng thống Nga Putin

Theo tờ RG ngày 7/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị chính phủ Nga chi 5 triệu USD hỗ trợ Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão “Damrey” gây ra. Ngoài ra, Nga đang chuẩn bị triển khai một máy bay vận tải IL-76 chở hàng viện trợ đến giúp đỡ đồng bào vùng bị bão lụt tại Việt Nam.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov thông báo với báo giới, Nga tập trung nỗ lực của tất cả các cơ quan và phương tiện cần thiết cho nhiệm vụ cứu trợ này và Nga hy vọng sáng kiến nhân đạo của mình sẽ được ủng hộ. Ông Peskov cho rằng các quốc gia trong đó có các nước tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam, sẽ thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Ông Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã thảo luận với Thủ tướng Dmitri Medvedev, Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov về tình hình thiệt hại do bão lụt ở Việt Nam, trong đó có thông tin về hơn 60 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích, gần 80.000 công trình bị hư hỏng, gần 40.000 người phải sơ tán..

Trước đó, trong bài báo do ông Putin chắp bút có đoạn: "Tình hữu nghị Nga-Việt đã đứng vững qua thử thách thời gian, đã trải qua nhiều biến cố bi thảm của thế kỷ 20”. Quan hệ giữa hai nước mang tính lịch sử, giống như lời các lãnh đạo Việt Nam nhắc lại vào tháng trước nhân kỷ niệm Cách mạng tháng 10 Nga.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều