Nga lại bắn rơi UAV mang bom của quân khủng bố

Hãng tin Sputnik đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Không quân Nga tại Syria vừa tiếp tục ngăn chặn một loại máy bay không người lái được cho là do quân khủng bố sử dụng để áp sát căn cứ Nga.

Trong tuyên bố mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Vào ngày 27/7, Không quân Nga đã phát hiện và tiêu diệt một máy bay không người lái (UAV) cất cánh từ địa bàn thuộc sự kiểm soát của các nhóm vũ trang khủng bố ở phía bắc tỉnh Latakia và bay về hướng căn cứ Hmeymim ở Syria, nơi quân đội Nga đang hoạt động”.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, được bố trí tại căn cứ Hmeymim (Syria).

Bộ này cho biết, vụ việc không gây ra thiệt hại về người và của nào, và rằng “mục tiêu đã bị vô hiệu hóa bởi một hệ thống phòng không được thiết lập tại căn cứ trên”.

Một đại diện từ căn cứ không quân Hmeymim cho biết vào tháng 6 cũng như tháng 5 và tháng 4 năm nay, đã có rất nhiều máy bay không người lái không rõ nguồn gốc đã bị hệ thống phòng không Nga phát hiện tiếp cận căn cứ từ hướng đông bắc. Tất cả các máy bay này đều đã bị tiêu diệt.

Nga đã triển khai không quân tới Syria vào mùa thu năm 2015 theo yêu cầu của chính phủ Syria nhằm hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống khủng bố. Đến tháng 12/2017, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng IS đã bị đánh bại ở Syria. Sau khi thông tin này được công bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút lui một phần lực lượng quân sự Nga từ Syria về nước.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều