Nga lại bắt giữ loạt tàu cá Triều Tiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Mới đây, lực lượng phòng vệ bờ biển Nga lại tiếp tục bắt giữ 3 thuyền buồm và một vài tàu máy của Triều Tiên vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Theo giới chức Nga, lực lượng phòng vệ bờ biển nước này đã bắt giữ ba tàu Triều Tiên với 262 thủy thủ trong khu vực đặc quyền kinh tế của Nga. Những con tàu và các thủy thủ trên tàu bị bắt giữ đã được đưa tới thành phố cảng Nakhodka.

Tàu đánh cá Triều Tiên liên tiếp xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Nga. Ảnh minh họa: RIa Novosti

Hãng tin của lực lượng phòng vệ bờ biển Nga cho hay, những người Triều Tiên bị tình nghi đang câu trộm hải sản sau khi tìm thấy trên các tàu hơn 30.000 con mực và dụng cụ đánh cá bị cấm sử dụng.

“Các ngư dân Triều Tiên không chống cự khi bị khám xét tàu. Những người bị bắt đã được chuyển tới thành phố biển Nakhodka vào hôm nay trong khi các con tàu neo đậu tại cảng”, thông báo cho biết.

Vụ việc này xảy ra sau khi hồi đầu tháng một nhóm tàu cá của Triều Tiên vừa bị bắt giữ do xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế của Nga và đã đụng độ quyết liệt với lực lượng phòng vệ bờ biển nước này. Vụ đụng độ đá khiến bốn binh sĩ lực lượng phòng vệ bờ biển Nga bị thương và một ngư dân Triều Tiên thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều