Nga lần đầu tiên tiết lộ số binh sĩ và vũ khí “khủng” tham chiến ở Syria

Hôm 23/8, Nga lần đầu tiên tiết lộ số binh sĩ và vũ khí “khủng” tham chiến ở Syria lên tới 63.000 quân nhân cùng 231 loại vũ khí.

Theo hãng tin AMN, điện Kremlin cho hay quân đội Nga đã thử nghiệm ít nhất 231 loại vũ khí trong suốt 3 năm tham chiến ở Syria. Ngoài ra, không quân Nga đã tiến hành tới 39.000 đợt không kích, tiêu diệt ít nhất 121.466 mục tiêu khủng bố ở Syria.

Quân nhân Nga huấn luyện cho các binh sĩ Syria tìm kiếm và tiêu hủy các thiết bị nổ. 

Đây là lần đầu tiên điện Kremlin đưa ra tuyên bố liên quan tới số quân nhân và vũ khí Nga từng hoạt động tại Syria.

Dưới sự hỗ trợ của không quân Nga, các lực lượng vũ trang Syria đã giành lại quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ quốc gia. Nga cũng đang cho rút phần lớn binh sĩ cùng vũ khí về nước sau 3 năm chiến đấu tại chiến trường Syria.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria thường xuyên bị các máy bay không người lái (UAV) mang theo thuốc nổ do phiến quân Syria sử dụng, tấn công. 

Tuy nhiên, phần lớn các UAV này đã bị hệ thống phòng không của Nga phát hiện và tiêu diệt khi còn hoạt động cách xa căn cứ Hmeymim. 

Trước đó, Sutnik dẫn lời Thiếu tướng Alexei Tsygankov, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga tuyên bố hôm 14/8 cho hay, “tổng cộng 16 UAV được phóng từ khu vực do phe phiến quân Syria kiểm soát tại vùng hạ nhiệt căng thẳng ở tỉnh Idlib, đã bị hệ thống phòng không Nga tại căn cứ Hmeymim tiêu diệt từ đầu tháng Tám”. 

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát quân sự Nga cũng đã được triển khai tới 4 đồn bốt nằm gần với Đường Bravo ở vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan. Trong thời gian tới, Nga sẽ điều thêm binh sĩ tới 2 đồn bốt ở khu vực này nhằm hỗ trợ sứ mệnh đảm bảo an ninh của Liên Hợp Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều