Nga – Mỹ “bắt tay” giải quyết vấn đề liên quan Hiệp ước Bầu trời mở?

Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 28/12 cho hay Mỹ sẵn sàng thực hiện các nỗ lực nhằm giải quyết những vấn đề có liên quan tới việc thực thi Hiệp ước Bầu trời mở với Moscow.

Nga – Mỹ “bắt tay” giải quyết vấn đề liên quan Hiệp ước Bầu trời mở?

Ria Novosti dẫn nguồn tin từ đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết nước này kêu gọi Nga "hợp tác xây dựng" trong việc giải quyết tình hình xung quanh Hiệp ước Bầu trời mở.

"Chúng tôi kêu gọi Nga hợp tác tích cực trong việc giải quyết các mối quan ngại của chúng tôi liên quan đến Hiệp ước Bầu trời mở, đại diện Cơ quan Ngoại giao Hoa Kỳ nói, đồng thời nhấn mạnh “Mỹ tôn trọng và sẽ tiếp tục tôn trọng nghĩa vụ của chúng tôi trong Hiệp ước Bầu trời mở và tiếp tục sẵn sàng giải quyết các vấn đề có liên quan tới việc thực thi thỏa thuận này. Chúng tôi khuyến khích Nga cam kết mang tính xây dựng về những quan ngại của chúng tôi. Những biện pháp đáp trả của Mỹ là có thể đảo ngược nên Nga cần quay lại tuân thủ các nghĩa vụ trong Hiệp ước Bầu trời mở".

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow xem xét những cáo buộc của Hoa Kỳ về việc Nga vi phạm Hiệp ước Bầu trời mở là vô căn cứ, và buộc phải thực hiện một loạt các hạn chế trả đũa từ ngày 1/1/2018.

Trước đó, Hãng tin RIA Novosti của Nga hôm 27/12 đưa tin Moscow sẽ hạn chế các chuyến bay giám sát quân sự của Mỹ trên vùng trời Nga từ ngày 1/1/2018, nhằm đáp trả việc Washington kiềm chế các chuyến bay tương tự của Nga trên vùng trời Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều