Nga ném bom “khủng” ở biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ, 3 lính Mỹ thiệt mạng do IS

Không quân Nga đã tiến hành ném bom quy mô lớn xuống khu vực phía bắc Syria sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ hôm 9/3. Thêm 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng sau một vụ đánh bom tự sát của IS.

Hãng tin AMN đưa tin sử dụng các chiến đấu cơ Sukhoi, không quân Nga liên tiếp ném bom xuống vị trí của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan nằm dọc vùng biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib vào chiều ngày 9/3.

Nga ném bom “khủng” ở biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin quân sự ở phía bắc Hama cho biết thêm, không quân Nga đặc biệt chú trọng tiêu diệt các mục tiêu của phe phiến quân Syria nằm ở quận Jisr Al-Shughour.

Jisr Al-Shughour là khu vực nằm dưới sự kiểm soát các tay súng nổi dậy Syria kể từ mùa hè năm 2015 trong một chiến dịch phản công nhằm giành lại quận Jisr Al-Shughour và vùng kế bên là cao nguyên Al-Ghaab.

Vụ không kích của không quân Nga diễn ra sau một ngày quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tuần tra ở vùng hạ nhiệt căng thẳng nằm bên trong hai tỉnh Hama và Idlib.

Cũng trong ngày 9/3, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tiến hành đánh bom liều chết nhằm vào một đoàn xe quân sự của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn nằm ở phía bắc Syria.

Theo kênh thông tin chính thức của IS, tay súng khủng bố Abu Abbas Al-Shami chính là người đã thực hiện vụ đánh bom liều chết trên đường cao tốc Manbij, phía đông Aleppo.

Hậu quả, theo IS, vụ tấn công làm một xe quân sự bị hư hỏng hoàn toàn và 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.  

Hiện liên quân do Mỹ đứng đầu ở Syria cũng như SDF chưa lên tiếng về thông tin được IS công bố.

Video: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra ở vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib của Syria 

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều