Nga nói gì sau vụ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị ám sát hụt?

Minh Thu (lược dịch)

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, khiến 7 người bị thương. Theo Nga, hành động khủng bố này là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

“Chúng tôi cực lực lên án âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Việc dùng hành động khủng bố để giành ưu thế chính trị là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, RT dẫn tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Nga.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. 

Trước đó, giới chức Venezuela cho biết các máy bay không người lái (UAV) mang theo thuốc nổ đã được kích hoạt gần khu vực Tổng thống Maduro đứng tham dự lễ diễu binh quy mô lớn tại thủ đô Caracas.

“Đây là hành động nhằm gây bất ổn cho tình hình quốc gia giữa lúc chính phủ Venezuela đang làm mọi cách có thể để vực dậy nền kinh tế”, giới chức Venezuela chia sẻ.

“Chúng tôi nhấn mạnh sự hòa hợp chính trị cần được tiến hành theo con đường hòa bình và dân chủ”, Bộ Ngoại giao Nga cũng khẳng định vẫn luôn sát cánh với người dân Venezuela.

Vụ ám sát hụt ông Maduro xảy ra hôm 4/8, khi Tổng thống Venezuela đang có bài phát biểu trước lực lượng quân đội quốc gia. Hình ảnh chiếc UAV tấn công ông Maduro cũng đã xuất hiện trong đoạn video được truyền thông công bố. 

Sau vụ ám sát bất thành, ông Maduro đã có những chia sẻ trên truyền hình và khẳng định giới chức nước này đang tiến hành điều tra cũng như đưa vào diện tình nghi một số đối tượng là thủ phạm. Thậm chí, ông Maduro còn cáo buộc Colombia là chủ mưu vụ tấn công.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Colombia đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Maduro. Điều đáng nói mới đây, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos từng chia sẻ với truyền thông rằng, ngày tháng ông Maduro nắm giữ cương vị lãnh đạo Venezuela không còn nhiều. 

Video: Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị ám sát hụt

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet