Nga phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới, sức mạnh gấp đôi

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Sputnik, Nga đã chế tạo nhiều phiên bản thử nghiệm khác nhau củahệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không mới, có tên gọi Pantsir-SM.

Báo Rossiyskaya Gazeta đã dẫn lời ông Alexander Denisov, giám đốc điều hành của công ty quốc phòng High Precision Complex của Nga rằng, quá trình thử nghiệm hệ thống phòng không hiện đại Pantsir-SM hiện đã được tiến hành.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga trong một cuộc diễn tập quân sự.

Ông Denisov cũng nói thêm rằng các hoạt động nghiên cứu và phát triển hệ thống tên lửa Pantsir-SM sẽ kết thúc vào năm 2019.

Nói về hệ thống phòng không này, ông Denisov cho biết Pantsir-SM là “một hệ thống mới hoàn toàn”, có khả năng chiến đấu lợi hai hơn gấp hai lần so với hệ thống Pantsir-S1 mà Nga đang sử dụng.

Một số nguồn tin giấu tên cho biết, Pantsir-SM sẽ được trang bị một loại tên lửa tốc độ cao mới có tầm bắn và sức công phá mạnh hơn so với các tên lửa hiện nay. Theo đó, hệ thống này có thể phát hiện mục tiêu từ khoảng cách 75km và tiêu diệt nó ở khoảng cách tối đa 40km. Con số này cao gấp hai lần so với Pantsir-S1, khi nó có thể định vị và tiêu diệt mục tiêu lần lượt ở các khoảng cách 40 và 20km.

Cũng theo ông Denisov, loại tên lửa mới này sẽ có những tính năng rất đáng chú ý và có thể được trang bị cho các hệ thống Pantsir đã được sản xuất.

Hệ thống Pantsir-S1, còn có tên NATO là SA-22 Greyhound, là một hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung, được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga lần đầu vào năm 2012.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet